THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 03:04

Tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự World Cup

Chiều 6/2, đội tuyển nữ Việt Nam tạo nên bước ngoặt lịch sử giành vé dự vòng chung kết World Cup nữ 2023 ở trận play-off với Đài Bắc Trung Hoa với chiến thắng 2-1.

Trước khi bước vào trận đấu, đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam chịu áp lực lớn khi buộc phải thắng, còn Đài Bắc Trung Hoa chỉ cần 1 kết quả hòa là đủ để vượt qua vòng play-off, giành vé dự VCK World Cup nữ 2023 vì hơn Việt Nam hiệu số bàn thắng trước cùng đối thủ Thái Lan.

Tuy nhiên lợi thế cho ĐT nữ Việt Nam là không có cầu thủ nào bị dính COVID-19 và được nghỉ nhiều hơn 2 ngày so với đối phương.

Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước Đài Loan Trung Hoa

Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước Đài Loan Trung Hoa

Ngay phút thứ 7, trung vệ Chương Thị Kiều trong pha lên tham gia tấn công đánh đầu mở tỉ số cho tuyển nữ Việt Nam. Đó cũng là tỷ số cuối cùng của hiệp 1

Sang hiệp 2, Đài Bắc Trung Hoa dồn đội hình lên tấn công và phút 50 họ đã có bàn thắng nhờ công của Su Yu Xuan.

Tuy nhiên đúng 6 phút sau Bích Thùy chạy chỗ thông minh đón cú tạt bóng của đồng đội trong vòng 16m50  xử lý gọn gàng và dứt điểm chính xác, đưa tuyển nữ Việt Nam vươn lên dẫn 2-1.

Trong những phút còn lại, Đài Bắc Trung Hoa dâng cao tấn công nhưng đều bị khuất phục trước hàng thủ ĐT nữ Việt Nam.

Chiến thắng chung cuộc các cô gái Việt Nam vỡ òa trong hạnh phúc khi lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở một vòng chung kết World Cup.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh