THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 06:00

Tuyên phạt 8 năm tù đối tượng ở Nghệ An “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

(Dân sinh) - Ngày 27/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 8 năm tù đối với bị cáo Đặng Anh Tuấn (SN 1985), trú xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân cung cấp, ngày 10/2/2020, do cần phương tiện đi buôn gỗ nên đối tượng Đặng Anh Tuấn đến một công ty trên địa bàn TP Vinh, thuê 1 chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger (được định giá 550 triệu đồng) để vào Đắk Nông. Hai bên làm hợp đồng thuê xe với nội dung: Thời gian thuê 20 ngày, với giá 800 nghìn đồng/ngày.

Ngày 29/2, hết thời hạn thuê xe, anh L. là giám đốc công ty cho thuê xe gọi điện cho Tuấn yêu cầu trả xe và thanh toán tiền xe. Do làm ăn thua lỗ, chưa có tiền thanh toán nên Tuấn xin gia hạn thêm 1 tháng và được chủ cho thuê xe đồng ý.

Sau khi gia hạn thuê xe, Đặng Anh Tuấn đã cầm cố chiếc xe trên cho một người tên A. với số tiền 129 triệu đồng, thời hạn 1 tháng. Đến hẹn trả tiền cho anh A. và bị anh L. liên tục yêu cầu trả xe và tiền thuê xe nên Tuấn nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe ô tô trên cho một người khác.

Ngày 10/5, thông qua anh A. Đặng Anh Tuấn đã nói dối và cầm cố chiếc xe ô tô cho chị H. để lấy 150 triệu đồng. Số tiền có được, Tuấn trả nợ cắm xe gần hết, số còn lại tiêu xài cá nhân. Đến lịch hẹn, không có khả năng trả nợ nên Tuấn bỏ trốn. Anh L. sau đó đã làm đơn tố giác hành vi của Đặng Anh Tuấn đến cơ quan công an.

Căn cứ các tình tiết tại tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Đặng Anh Tuấn 8 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn trong dịp đầu xuân

Trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn trong dịp đầu xuân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân, tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại...
3 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh