THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:26

Tuyên Quang chuẩn bị các phương án đón công nhân từ Bắc Giang trở về

Theo kế hoạch, ngày 13/6, tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức đón 248 công nhân từ Bắc Giang trở về, đây là các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh; các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần (đối tượng đón là các trường hợp đã đăng ký trở về địa phương, nơi thường trú với tỉnh Bắc Giang).

Sáng 11/6, UBND tỉnh Tuyên Quang đã họp tổ chức cuộc họp Để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, các đại biểu đã thảo luận về các phương án đón các trường hợp tại Bắc Giang, đưa về các huyện, thành phố; theo dõi việc cách ly của từng trường hợp; kế hoạch tiêm vaccine đợt 2 và xử lý các phản ứng sau tiêm...

Tuyên Quang chuẩn bị các phương án đón công nhân từ Bắc Giang trở về - Ảnh 1.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: M.H

Dự kiến từ ngày 15/6/2021 đến ngày 15/7/2021, thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên cho đến khi hết số liều vaccine được phân bổ. Thời gian tiêm vắc xin cụ thể do các Trung tâm y tế huyện, thành phố và các cơ sở thực hiện tiêm phòng xây dựng chi tiết và thông báo tới các đối tượng được tiêm. Dự kiến tổng số đối tượng tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca đợt 2 là 8.400 người (trong đó có 5.734 người đã tiêm mũi 1 được tiêm mũi 2 và tối đa 2.666 người được tiêm mũi 1).

Về Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân bổ và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh, Tuyên Quang đặt mục tiêu đạt tỷ lệ trên 95% đối tượng thuộc diện ưu tiên được tiêm hết 7.000 liều vaccine AstraZeneca được cấp để phòng chống dịch; đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng vaccine; theo nguyên tắc ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các chốt trạm kiểm dịch phải kiểm soát tốt người đi từ vùng dịch trở về; các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế; quản lý và kiểm soát tốt người về địa phương, trong đó lưu ý người về từ vùng dịch và các công nhân về trong đợt này; phát huy vai trò tổ COVID cộng đồng; thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các lực lượng làm việc tại chốt trạm. Căn cứ trên điều kiện thực tế, nới lỏng các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ để vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo phòng chống dịch. Đối với kế hoạch tiêm phòng vaccine, đồng chí đề nghị ngành Y tế triển khai tiêm trong buổi sáng, khám sàng lọc kỹ, đặc biệt những đối tượng tiêm lần 1 đã có phản ứng phụ, tăng thời gian theo dõi sau tiêm…

VH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh