THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 04:32

Tuyển sinh lớp 10 THPT: Nhiều tỉnh điều chỉnh phương án thi

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh đã điều chỉnh phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022.

Bắc Ninh quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào lớp 10

Đến ngày 10/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận nhiều trường hợp giáo viên, học sinh dương tính với SARS-CoV-2, đều ở huyện Thuận Thành. Qua truy vết, có nhiều F1 và F2. Các trường hợp F1, F2, F3 đã khai báo y tế và được cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào lớp 10. Trước đó, Bắc Ninh dự kiến thời gian tổ chức thi vào ngày 6 đến 8/6. Việc lùi thời gian thi vào lớp 10 THPT nhằm đảm bảo quyền lợi và cho học sinh có thời gian ôn tập, tổng hợp kiến thức để tham dự kỳ thi vào lớp 10 có kết quả tốt nhất.

Hiện các trường học đã hoàn thành việc kiểm tra học kỳ, tổng kết học tập đối với học sinh lớp 9 và lớp 12. Việc chủ động này thuận lợi cho học sinh làm hồ sơ thi tuyển sinh vào 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Các trường học ở Bắc Ninh cũng đã thực hiện kiểm tra xong một số môn đối với các khối lớp 6, 7, 8 và 10, 11. Riêng đối với học sinh cấp tiểu học chưa thực hiện kiểm tra.

Sở GD&ĐT đang theo dõi sát sao diễn biến dịch, rà soát, phân nhóm các đối tượng thuộc diện cách ly và không cách ly để tổ chức kiểm tra kết thúc học kỳ 2 vào thời điểm phù hợp.

Tuyển sinh lớp 10 THPT: Nhiều tỉnh điều chỉnh phương án thi - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Ninh điều chỉnh phương án thi vào lớp 10. Ảnh minh họa

Thanh Hóa đưa ra 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Tại Thanh Hóa, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 10/5 UBND tỉnh quyết định đưa ra 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Theo đó, nếu dịch Covid-19 kiểm soát tốt, không xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của tỉnh vẫn diễn ra đúng kế hoạch từ ngày 4 đến 5/6. Các trường hợp F1, F2 hoặc khu vực còn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ bố trí phòng thi giãn cách đúng theo quy định hoặc có phương án xét tuyển đặc cách. Tuy nhiên, nếu diễn biến dịch xấu đi, thì tỉnh sẽ lùi lịch thi hoặc xét tuyển tùy theo tình hình thực tế.

Thanh Hóa cũng tính đến phương án xấu nhất đó là tình hình dịch không kiểm soát được, ảnh hưởng nghiêm trọng thì sẽ xét tuyển vào lớp 10 (trừ trường hợp thi vào trường chuyên Lam Sơn).

Để đảm bảo an toàn, từ ngày 11/5, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho toàn bộ bậc học mầm non nghỉ học. Với các cấp học khác, Sở yêu cầu hoàn thành việc thi kiểm tra, đánh giá học kỳ 2 trước ngày 15/5, trường nào hoàn thành xong việc kiểm tra, đánh giá thì có thể kết thúc năm học.

Nam Định điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, học sinh các cấp trong tỉnh đã tạm dừng đến trường, trừ lớp 9 và 12 chia lớp học giãn cách tại trường. Đối với trường học có nguy cơ về dịch phải báo cáo Sở và Sở cho ý kiến học online tại nhà. Với học sinh trường THPT Lê Quý Đôn phải nghỉ học, lớp 12 học trực tuyến.

Sau khi kết thúc chương trình học, các trường sẽ tổ chức ôn tập thi tuyển vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến, còn lớp 12 ôn tập tại trường, song phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và điều chỉnh kịp thời theo tình hình thực tế. Sở GD&ĐT Nam Định cũng điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thi từ các ngày 27, 28, 29/5/2021 sang các ngày 29, 30, 31/5/2021

HG (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh