Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội

3 trường được xét tuyển, đánh giá năng lực

16:46 - 17/04/2015

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thống nhất phương thức tuyển sinh lớp 6 năm học 2015 - 2016 của 3 trường: THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Lương Thế Vinh và THCS Marie Qurie trong tổng số 6 trường chuyên, trường chất lượng trên địa bàn thành phố.

 

Năm học 2015 - 2016, trường Nguyễn Tất Thành đề xuất phương thức tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực học sinh. Phương án của trường THCS Lương Thế Vinh và trường Marie Qurie xây dựng, xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực học sinh thông qua việc tổ chức các trò chơi trí tuệ.

Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, phương án này là phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay. Đây cũng là vấn đề mà các trường thuộc hệ thống sư phạm phải đi tiên phong, vì vậy sau khi xin ý kiến của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý giáo dục và nhiều giáo viên, Sở thống nhất với đề xuất của 3 trường.

 Được biết, ngoài 3 trường này các trường còn lại trên địa bàn TP. Hà Nội đều phải thực hiện theo đúng phương thức do Bộ GD&ĐT quy định là xét tuyển để tuyển học sinh vào lớp 6, kể cả trường THPT chuyên Hà Nội-Amstrdam. Sau khi đã thống nhất phương án tuyển sinh cụ thể cho từng trường, Sở GD&ĐT sẽ làm tờ trình báo cáo UBND TP. Hà Nội phê duyệt và họp báo công bố chính thức vào ngày 21/4.

C. T. Hòa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›