Tuyển sinh năm học 2021-2022 tại Hà Nội, thêm cơ hội cho thí sinh

16:40 - 19/04/2021

(Dân sinh) - Năm nay thí sinh được bảo lưu các bài thi độc lập Toán, Văn, Ngoại ngữ đạt từ điểm 5; hoặc được bảo lưu toàn bộ điểm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đạt từ 5 điểm trở lên.

Tuyển sinh năm học 2021-2022 tại Hà Nội, thêm cơ hội cho thí sinh - Ảnh 1.

Học sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thông tin về những điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Bùi Quang Thái, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm nay thí sinh được bảo lưu các bài thi độc lập Toán, Văn, Ngoại ngữ đạt từ điểm 5; hoặc được bảo lưu toàn bộ điểm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội đạt từ 5 điểm trở lên với điều kiện tất cả các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp đó phải từ trên 1 điểm. Trong trường hợp bài thi tổ hợp có 2 môn điểm cao, 1 môn điểm thấp, thí sinh được phép chọn 2 môn thi có điểm cao để bảo lưu.

Cùng với đó, thí sinh được phép dự thi bất kỳ 1 trong 7 ngoại ngữ quy định: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn mà không phụ thuộc đã học ngoại ngữ gì trong trường phổ thông. Những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ, điểm thi tốt nghiệp môn đó được tính là 10.

Thêm điểm mới nữa, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Nếu đăng ký trực tiếp thì tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi (phiếu đăng ký dự tuyển và phiếu đăng ký xét tuyển), thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định. Nếu đăng ký trực tuyến, thí sinh đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự tuyển và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định.

Năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 3 lần bằng phương thức trực tuyến. Thí sinh phải có số điện thoại để sau khi điều chỉnh, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận (OTP) vào số điện thoại để nhập; khi đó thông tin trên hệ thống mới được điều chỉnh. Thí sinh phải ghi đúng mã trường, cơ sở phân hiệu, mã ngành, mã nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Để tránh những sai sót, từ ngày 16 đến hết 26/4, Bộ GD&ĐT mở cổng đăng ký tuyển sinh để thí sinh được thử tự nhập đăng ký xét tuyển ĐH trên hệ thống. Hết ngày 26/4, dữ liệu thử đó sẽ được xoá hết; ngày 27/4 là nhập dữ liệu thật.

Hòa Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›