THỨ HAI, NGÀY 05 THÁNG 06 NĂM 2023 01:18

Tuyển Việt Nam còn nguyên 90 phút lượt về trước Thái Lan

Mặc dù chịu thất bại với tỷ số 0 - 2 trước Thái Lan ở trận bán kết lượt đi, nhưng tuyển Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội đòi lại món nợ trước người Thái.

Chuẩn bị cho trận bán kết lượt về, HLV Park Hang-seo đang tính toán những phương án tấn công tìm kiếm ít nhất 2 bàn thắng và không để thủng lưới. Về lực lượng, ngoài chấn thương của Duy Mạnh, đội tuyển Việt Nam có thời gian hồi phục thể lực 3 ngày, và vẫn có trong tay những quân bài có thể gây bất ngờ cho người Thái.

Ông thầy người Hàn Quốc tự tin các tuyển thủ Việt Nam sẽ lật ngược ván cờ thế trong ít nhất 90 lượt về bán kết AFF Cup tái đấu Thái Lan vào đêm 26/12.

Theo dõi lối đá của Thái Lan ở trận bán kết lượt đi cho thấy, thầy trò HLV Mano Polking còn mắc nhiều sai lầm mà tuyển Việt Nam cần phải biết cách khai thác triệt để. Đặc biệt tập trung đánh vào trung lộ với những đường chuyền sẻ nách sẽ làm rối loạn hàng thủ của Thái Lan, thay cho những đường chuyền dài vượt tuyến và tạt từ 2 biên.

Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Công Phượng, Quang Hải và Hoàng Đức là những nhân tố có thể tạo ra sự đột biến trên hàng công, nếu khai thác đúng điểm yếu này của người Thái.

Thành Chung chốt chặn tin cậy bên cánh trái

Thành Chung chốt chặn tin cậy bên cánh trái

Nên nhớ, trận bán kết lượt đi nếu trọng tài xử lý chính xác thủ môn của của Thái Lan phải lĩnh thẻ đỏ sau khi Văn Toàn thoát xuống từ trung lộ ở hiệp 1. Ở giữa cuối hiệp 2, hậu vệ Thái Lan đã lúng túng xô ngả Quang Hải và có lần bị bóng chạm tay cũng xuất phát từ các pha tấn công trung lộ của Việt Nam.

Điển hình nhất là pha chọc khe đầy kỹ thuật của Quang Hải dọn cỗ cho Phan Văn  Đức, nhưng Đức Cọt không hóa giải được thành bàn thắng trong sự nuối tiếc.

Điểm yếu thứ 2 mà Thái Lan hiện rõ là thể lực của họ tỏ ra lép vế trước Việt Nam khi trận đấu càng trôi dần về những phút cuối.

Nếu khai thác được những điểm yếu cơ bản đó, cộng thêm may mắn và sự công tâm của trọng tài, thầy trò  HLV Park Hang-seo có đủ cơ sở để loại người Thái khỏi cuộc chơi AFF Cup.   

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh