THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2021 03:41

Tuyển Việt Nam quyết giành điểm trước Oman để vực dậy tinh thần cho người hâm mộ

Trận đấu giữa Việt Nam và Oman diễn ra vào lúc 23h00, ngày 12/10 báo hiệu lành ít, dữ nhiều, khi thầy trò Park Hang Seo phải thi đấu trên sân khách dưới thời tiết nóng bức và vẫn là vấn đề trọng tài.
 

Đội tuyển Việt Nam sau 3 trận thua liên tiếp trong khuôn khổ vòng 3, World Cup 2022 khu vực châu Á không còn con đường nào khác phải quyết tâm dành ít nhất 1 điểm trước Oman, nếu muốn củng cố lòng tin đối với người hâm mộ nước nhà. 

Không những vậy, tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á có mặt tại vòng 3, World Cup 2022 khu vực châu Á, còn gánh vác trên đôi vai mình một sứ mệnh nặng nề cho khu vực được đánh giá là "vùng trũng" của bóng đá thế giới, có tiếng nói trước các đại diện khác của châu lục. 

Trên thực tế, nếu như bản lĩnh hơn, thầy trò Park Hang Seo sẽ không bị đội tuyển Trung Quốc cướp đi 1 điểm ở những giây phút cuối cùng của trận đấu vừa diễn ra trước đây ít ngày. Đặc biệt, nếu không có những tiếng còi méo của trọng tài thì chưa hẳn Australia và Saudi Arabia đã giành được chiến thắng trước tuyển Việt Nam.

Nhìn cách đá của tuyển Việt Nam trong 3 trận đấu vừa qua, chúng ta rất lấy làm tiếc cho thầy trò Park Hang Seo khi chưa có điểm số nào "làm vốn" trước trận làm khách tiếp theo tại Oman.

Quang Hải sẽ làm nên bất ngờ trước Oman

Quang Hải sẽ làm nên bất ngờ trước Oman

Phải thừa nhận rằng, thầy trò Park Hang Seo và người hâm mộ Việt Nam rất lấy làm tiếc khi phải thúc thủ cả 3 trận đấu vừa qua, để rồi cuối cùng chỉ biết an ủi với nhau rằng, thua là vì đẳng cấp của mình còn kém xa họ.

Rõ ràng sau mỗi thất bại bằng cách này hay cách khác mỗi đội bóng đều có những câu an ủi riêng, thậm chí những đội bóng hàng đầu thế giới như: Pháp, Bỉ, Brazil... nhiều khi vẫn bị các đội bóng vô danh khác đánh bại cũng tự tìm cách an ủi, vậy thì đội tuyển Việt Nam của chúng ta có nhiều lý do để  quên những thất bại trên.

Đặc biệt, bước vào trận đấu gặp Oman đêm nay, thầy trò Park Hang Seo và người hâm mộ đội tuyển Việt Nam cần phải nhanh chóng quên đi 3 trận thua trước để xốc lại tinh thần, quyết tâm kiếm điểm trước đội khách để hâm nóng hy vọng có điểm ở các trận tiếp theo.

Riêng món nợ với Trung Quốc, Austraylia và Saudi Arabia vẫn còn nguyên cơ hội để trả nên không có lý do gì tuyển Việt Nam phải buông xuôi ở trận đấu này. Nếu có điểm trước Oman mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Đó là câu trả lời hết sức cần thiết của thầy trò Park Hang Seo trong giai đoạn này nếu muốn tìm lại cảm giác ngọt ngào cho người hâm mộ.

Hoàng Đức sẽ cầm nhịp trận đấu của tuyển Việt Nam trước Oman

Hoàng Đức sẽ cầm nhịp trận đấu của tuyển Việt Nam trước Oman

Xét cho cùng thì Oman ngoài trận thắng Nhật Bản ở trận đầu vòng 3, World Cup 2022 châu Á nhờ vào yếu tố may mắn và phần nào hưởng lợi từ trọng tài, họ không có gì nổi trội. Trước trận tiếp Việt Nam, lực lượng của Oman cũng sứt mẻ. Đáng chú ý là các tuyển thủ:  Zaher Al-Aghbari, Mohsen Al-Ghasani và Al-Mundhir Al-Alawi đang gặp vấn đề về chấn thương, nếu kịp bình phục trước trận đấu thì khả năng lấy lại 100% phong độ là không thể.

Trong lúc đó, đội tuyển Việt Nam  sẽ có những cải thiện ở khu vực phòng ngự. Rút kinh nghiệm sau trận thua Trung Quốc lỗi không riêng Thanh Bình, mà đây còn là sự phối hợp không tốt của cả thủ môn Tấn Trường, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh...Để phòng ngự chắc chắn cần phải bọc lót tốt mới là vấn để khoa học và ngôn ngữ riêng trong bóng đá.

Đó cũng là điều mà ông thầy người Hàn Quốc phải đau đầu dẫn dắt các cấu thủ của mình qua từng trận kể từ khi ông tiếp nhận chiếc ghế nóng của đội tuyển Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, Park Hang Seo đang là người cầm lái vững vàng, ông sẽ có những đường đi, nước bước riêng. Và hơn lúc nào hết, ngay bây giờ chúng ta cần phải hoàn toàn đặt niềm tin trọn vẹn vào ông.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Quảng bá văn hoá Huế qua tủ sách, tà áo dài

Quảng bá văn hoá Huế qua tủ sách, tà áo dài

Sáng ngày 20/10, lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với các Sở, ban ngành về tiến độ thực hiện Đề án Tủ sách Huế và Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài”.
6 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh