Tuyệt chiêu khử mùi hôi của tủ lạnh

08:07 - 05/09/2016

Vì luôn phải chứa rất nhiều loại thực phẩm nên tủ lạnh của bạn sẽ rất dễ bị ám mùi hôi tanh, khó chịu. Ngoài việc phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh định kỳ để khử sạch mùi hôi này bạn có thể kết hợp với các mẹo vặt khác. Có vài mẹo dưới đây bạn nên áp dụng ngay để thấy được kết quả bất ngờ:

 

1. Đặt 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh

Đặt 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh chính là mẹo đầu tiên bạn phải áp dụng. Mọi mùi hôi tanh của tủ lạnh đều được cuộn giấy vệ sinh hút sạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài cuộn giấy, sau đó đặt chúng vào các ngăn trong tủ lạnh, có thể cho vào cả ngăn đá. Sau đó, bạn để yên như vậy qua một đêm. Sáng hôm sau, khi mở cửa tủ lạnh ra bạn sẽ kinh ngạc cực kỳ bởi mọi mùi hôi, tanh, khó chịu đều biến mất tăm.

 

 

Sở dĩ cuộn giấy vệ sinh có thể có được công dụng thần kỳ như vậy bởi chính cấu tạo của nó. Một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi trong tủ lạnh là do độ ẩm vượt quá quy chuẩn mà thực phẩm tiết ra. Vậy nên, giấy sẽ thẩm thấu và hấp thu độ ẩm dư thừa đó, kèm theo đó mùi tanh hôi cũng sẽ bị giấy “hút” sạch. Có thể nói đây là cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả, đúng cách và an toàn nhất bạn nên áp dụng.

2. Chanh, Vỏ cam, quýt

Bạn cắt quả chanh thành nhiều lát mỏng, sau đó đặt khắp các ngăn trong tủ lạnh. Tinh dầu từ vỏ chanh sẽ giúp khử mùi hôi, tanh của tủ lạnh.

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

 

3. Bã cà phê

Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới. Bã cà phê sẽ đánh bay hết các mùi hôi, tanh của tủ lạnh nhà bạn. 

4. Sử dụng than củi:

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

5. Bánh mì

Bánh mỳ khô và xốp nên có khả năng hút ẩm rất tốt. Chỉ sau vài tiếng bạn có thể nhận thấy hiệu quả, điều tiện lợi nữa là chỉ một ổ bánh mỳ bạn có thể dùng cả tháng mà vẫn không hề hấn gì.

6. Giấm ăn

Giấm ăn ngoài việc làm sáng quần áo, tẩy nhớt trên cá da trơn…còn có thể khử mùi tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho giấm ăn vào chén nhỏ, để trong tủ lạnh. Tự động mọi mùi hôi khó chịu sẽ được khử sạch.

7. Sử dụng khăn bông

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

8. Sử dụng chè (trà)

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

HUYỀN TRẦN(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›