THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 10:58

Twitter sẽ cho phép bạn đăng tweet bằng giọng nói của bạn.

(Dân sinh) - New York (CNN Business), Twitter đã tốn nhiều năm để chống lại những thông tin sai lệch và sử dụng chúng vào những mục đích tiêu cực trên nền tảng Twiiter. Mới đây, Twitter giới thiệu tính năng mới với khả năng khiến vần đề trên khó có thể thực hiện: Đăng tải trạng thái bằng âm thanh.

Vào thứ tư, công ty Twitter công bố cho phép "một nhóm giới hạn" người dùng hệ điều hành IOS sử dụng thử việc tạo những tweet bằng giọng nói của họ. Trong những tuần tiếp theo, toàn bộ người dùng hệ thống IOS có thể sử dụng tính năng đăng những tweet bằng âm thanh.

Tính năng này xuất hiện sau khi ra mắt ứng dụng chỉ dành cho những người được mời có tên Clubhouse, ứng dụng khuyến khích người dùng tùy thích gửi những tin nhắn thoại vào nhóm. Nhưng điều này có khả năng mở ra một hình thức lạm dụng mới, cho dù đó là quấy rối hay truyền bá những nội dung phản cảm thông qua âm thanh, điều này có thể khó phát hiện ngay lập tức so với hình thức văn bản.

Khi hỏi cách mà công ty giải quyết vấn đề lợi dụng các tính năng của Twitter, phát ngôn viên của Twitter (TWTR) cho biết, họ đang cố gắng bổ sung hệ thống giám sát trước khi tính năng đăng tweet bằng giọng nói được nhân rộng hơn. Người phát ngôn cũng cho biết họ sẽ xem xét bất kì tweet bằng giọng nói nào được báo cáo theo quy định của mình và có cách xử lý.

Twitter không cho phép người dùng sử dụng âm thanh để trở lời các tweet.

Tạo một tweet bằng giọng nói tương tự như tweet thông thường, nhưng người dùng cần ấn vào biểu tượng mới có hình bước sóng để ghi âm chúng lại. Các tweet bằng giọng nói được giới hạn trong các đoạn dài 140 giây - một sự hiển nhiên với giới hạn kí tự của Twitter – tuy nhiên người dùng có thể trực tiếp ghi âm và nó sẽ tự động tạo ra chuỗi thoại.

Một số người dùng họ đã chỉ ra tính năng này không thể tiếp cận được với một số người, chẳng hạn như những người có vần đề về thính giác (Twitter không đề cập đến việc thêm tùy chọn phiên âm.)

Twitter hy vọng những tweet âm thanh sẽ tạo "dấu ấn cá nhân" trên nền tảng Twitter và lưu ý rằng đôi khi 280 ký tự không đủ để truyền tải một thông điệp.

"Có rất nhiều thứ có thể bị bỏ lỡ hoặc không được giải thích bằng văn bản, vì vậy chúng tôi hy vọng Tweet bằng giọng nói sẽ tạo ra trải nghiệm chân thực hơn đối với cho người nghe và người kể chuyện," Twitter viết trong một bài đăng trên blog.

Donie O'Sullivan đã đóng góp cho báo cáo này                                                                 

Ngô Minh An/Theo CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh