THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 06:53

U23 Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại Sea Games 31

Một trận đấu mãn nhãn mà các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã cống hiến cho khán giả trong trận thi đấu gặp Indonesia tại Sea Games 31 tại sân vận động Việt Trì. Đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất sắc giành thắng lợi với tỷ số 3-0

Hai đội bóng bước vào trận đấu đầu tiên tại giải bóng đá U23 Sea g

Games 31. Hiệp một diễn ra căng thẳng, Indonesia đã thi đấu tốt, sẵn sàng va chạm tại trung lộ để chống đỡ các pha tấn công của đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển Việt Nam cũng chính vì lý do đó mà gặp phải nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng

Lý Công Hoàng Anh, Tiến Linh, Hùng Dũng là các cầu thủ nổi bật của hiệp đấu, có những pha đột phá nhưng thiếu may mắn để chuyển thành bàn thắng.

Lý Công Hoàng Anh chơi xông xáo trong trận đấu

Lý Công Hoàng Anh chơi xông xáo trong trận đấu

Bước sang hiệp 2, với sự thay đổi chiến thuật của HLV Park Hang Seo khi đổi cánh của Lê Văn Xuân và Lê Văn Đô cho nhau, sự thay đổi đã cho thấy hiệu quả khi ở phút thứ 54 của trận đấu, xuất phát từ pha chuyển hướng tấn công của Tiến Linh, Văn Đô chọc khe để Nhâm Mạnh Dũng thoát xuống. Anh kiến tạo ở sát đáy biên cho Tiến Linh đệm bóng một chạm tung lưới U23 Indonesia.

Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới Indonesia

Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới Indonesia

Sau khi Tiến Linh khai phá thế bế tắc, đội tuyển chúng ta đã chơi thanh thoát hơn, hàng loạt các cơ hội được tạo ra trước khung thành của đối thủ. Đội bóng Indonesia chỉ còn biết co về để chống đỡ mà không thể dồn lên tấn công như ở hiệp đấu thứ nhất.

Tiến Linh suýt chút nữa có thêm bàn thắng ở pha đệm bóng lệch gôn của mình ở phút thứ 59.

Indonesia sau khi nhận bàn thua đã thay đổi hàng loạt cầu thủ nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa, tuy nhiên những sự thay đổi đó đã không mấy tác dụng. Ngược lại sức tấn công của đội U23 Việt Nam càng mạnh mẽ hơn, Hùng Dũng cũng đã có bàn thắng riêng cho mình trong tình huống phối hợp 1-2 với Tiến Linh và có pha trích bóng mũi giày chính xác giúp đội tuyển Việt Nam nâng tỉ số lên 2-0.

Các cầu thủ Indonesia đã thực sự vỡ trận sau khi nhận bàn thua thứ 2, điều đó thể hiện qua bàn thắng thứ 3 của Lê Văn Đô sau một pha sút bóng từ xa không quá mạnh, nhưng làm ngỡ ngàng thủ môn đội bạn khi bóng vào lưới.

Có thể nói đội tuyển U23 Việt Nam đã có một trận đấu hay, cống hiến cho khán giả xem trận đấu nhiều pha bóng đẹp. Kết thúc trận đấu, đội tuyển U23 Việt Nam có được chiến thắng đầu tiên với tỷ số 3-0. Các cầu thủ chúng ta sẽ có trận đấu tiếp theo gặp Philipines vào ngày 6/5 tới đây.

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh