THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 11:57

U23 Việt Nam hướng tới "chiến thắng lịch sử" trước U23 Hàn Quốc

HLV Gong Oh Kyun "lên giây cót" cho các học trò của mình trước trận đầu với U23 Hàn Quốc, với quyết tâm hướng tới 3 điểm để chắc suất vào vòng sau.

Với triết lý lấy tấn công thay phòng ngự, HLV Gong Oh Kyun đã thổi vào U23 Việt Nam một luồng sinh khí mới bằng lối đá phóng khoáng theo sơ đồ 4-3-3, khi cần thiết sẽ chuyển sang sơ  4-1-4-1 thay cho đội hình truyền thống 5-3-2  đã tồn tại trong 5 qua dưới thời Park Hang Seo.

Mặc dù chỉ mới hơn 10 ngày, sau khi tiếp quản ghế HLV. trưởng U23 Việt Nam từ tay người đồng hương Park Hang Seo, nhưng những gì mà HLV. Gong Oh Kyun đã xây dựng một đội hình ở thể chắp vá đến triển khai lối chơi cho các học trò trong trận đầu ra quân ở bảng C, vòng chùng kết U23 châu Á với Thái Lan, cho thấy một khả năng cầm quân của tân HLN này rất giàu tiềm năng.

Không phải ngẫu nhiên trước khi bước vào trận đấu với U23 Hàn Quốc vào lúc 20h, ngày 5/6, ông HLV Gong Oh Kyun vẫn tỏ ra lạc quan cho rằng, U23 Việt Nam sẽ tìm cách bỏ túi 3 điểm hoặc ít nhất là 1 điểm.

HLV. Gong Oh Kyun  tự tin U23 Việt Nam sẽ có 3 điểm trước U23 Hàn Quốc

HLV. Gong Oh Kyun tự tin U23 Việt Nam sẽ có 3 điểm trước U23 Hàn Quốc

Trước hết với sơ đồ, chiến thuật và sức mạnh tinh thần của tập thể, mà HLV Gong Oh Kyun biết cách tạo cho học trò của mình có được sự tự tin, thì tình trạng sức khỏe của các cầu thủ toàn đội cũng đã được phụ hồi tốt sau sự cố ngộ độc thức ăn vào sáng 2/6. Đặc biệt là sự trở lại của hậu vệ thép Thanh Bình và cựu tiền vệ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Lý Công Hoàng Anh.

Biết rằng, Hàn Quốc là đội bóng hàng đầu châu lục và là nhà đương kim vô địch. Trong chiến dịch bảo vệ ngôi vương của mình Hàn Quốc cũng đã thể hiện sức mạnh vượt trội khi vừa thị uy U23 Malaysia với tỷ số 4-1 trong ngày đầu ra quân.

Thành phần của U23 Hàn Quốc tham dự giải đấu này có 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài. Ở trận mở màn hủy diệt Malaysia, HLV Hong Hwang Seon đã sử dụng 3 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu gồm tiền vệ tấn công Lee Kang In (Mallorca, Tây Ban Nha), tiền vệ trái Jeong Sang Bin (Grasshopper, Thụy Sỹ) và tiền vệ trung tâm Hong Hyun Seok (LASK, Ba Lan).

U23 Hàn Quốc thị uy sức mạnh tại bảng C U23 châu Á

U23 Hàn Quốc thị uy sức mạnh tại bảng C U23 châu Á

Vị  "thuyền trưởng" Gong Oh Kyun cũng thừa hiểu rằng trận đấu tới nếu U23 Hàn Quốc giành trọn 3 điểm trước U23 Việt Nam thì cánh cửa đi tiếp của người Hàn là quá đủ, vì vậy họ không cần quan tâm đến lượt trận thứ 3 khi đấu với U23 Thái Lan.

Vì thế, dù U23 Thái Lan có thể có một kết quả không thuận lợi  trước người Mã sau tiếng cói khai cuộc trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23Việt Nam 2 giờ, thì người Thái vẫn có cơ hội vào vòng sau, bởi rất có thể trận đấu cuối cùng của vòng bảng với U23 Thái Lan, U23 Hàn Quốc sẽ không dại gì tung ra đội hình mạnh nhất, và họ cũng chẳng cần quan tâm đến kết quả của trận đấu.

Trong lúc đó, nếu tận dụng được những lợi thế ấy để giành trọn 3 điểm trước Hàn Quốc, thì chính U23 Thái Lan mới là đội sáng cửa đi tiếp vào vòng sau nhất so với  U23 Việt Nam và U23 Malaysia.

U23 Việt Nam vuột mất chiến thắng trước U23 Thái Lan

U23 Việt Nam vuột mất chiến thắng trước U23 Thái Lan

Vì bất lợi trong lịch đấu, nên U23 Việt Nam cần phải có điểm trước U23 Hàn Quốc, trước khi tự quyết lấy tấm vé đi tiếp của mình trong trận cầu sinh tử với Malaysia ở lượt trận cuối cùng.

Ông Gong Oh Kyun là người Hàn Quốc và cũng từng là cầu thủ trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc, ông cũng từng làm trợ lý HLV. đội tuyển Hàn Quốc tại giải U23 châu Á tổ chức ở Thường Châu. Thời điểm đó U23 Việt Nam từng gặp U23 Hàn Quốc ở vòng bảng và từng thất bại trước người Hàn, nhưng ở giải đấu năm đó U23 Việt Nam mới là đội tiến sâu vào tới trận chung kết. 

Khi quả bóng chưa lăn thì không thể nói trước được điều gì, nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam có lý do để tin tưởng vào "bàn tay ma thuật" của HLV. Gong Oh Kyun. Đó là giành trọn 3 điểm lịch sử trước U23 Hàn Quốc, để mở rộng cánh cửa vào vòng sau.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh