THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 02:42

UAE tiêm chủng Covid-19 cao nhất thế giới, hơn một nửa dân số Trung Quốc đã tiêm 2 mũi vaccine

UAE đang dẫn đầu thế giới về tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Trong khi đó, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết 777 triệu công dân nước này đã được tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19, tương đương hơn một nửa dân số nước này.

Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam VOV đưa tin, đến ngày 13/8, UAE đã tiêm liều vaccine đầu tiên cho khoảng 81,8% trong tổng dân số khoảng 10 triệu người và đã tiêm liều vaccine thứ hai cho 72,7% tổng dân số.

UAE tiêm chủng Covid-19 cao nhất thế giới, hơn một nửa dân số Trung Quốc đã tiêm 2 mũi vaccine - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại huyện Đan Trại, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc ngày 12/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Với kết quả này, UAE đang dẫn đầu thế giới về tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19. Bộ Y tế UAE đã cung cấp hơn 17 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Nước này cũng đã cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho nhóm tuổi từ 3 đến 17 tuổi.

Mặc dù vậy, do các chủng biến thể mới nên tỉ lệ mắc Covid-19 ở UAE đang tăng trở lại trong những tuần qua với khoảng 1200 ca mắc mới mỗi ngày. Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, UAE phát hiện hơn 699 nghìn ca mắc Covid-19, trong đó 1994 người đã tử vong.

Theo báo Tin tức đưa tin, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết 777 triệu công dân nước này đã được tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19, tương đương hơn một nửa dân số nước này. Đây là lần đầu tiên chính quyền Trung Quốc công bố thông tin về số người được tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19.

Trong cuộc họp báo ngày 13/7, phát ngôn viên NHC Mễ Phong cho biết 1,832 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm ở Trung Quốc. Trong số 7 loại vaccine hiện có ở nước này, có 5 loại cần phải tiêm hai liều, một loại đơn liều và một loại khác cần tiêm ba liều.

Trung Quốc đang đối mặt với một đợt bùng phát mới, chủ yếu do biến thể Delta, bắt đầu từ ngày 20/7 ở Nam Kinh (tỉnh Giang Tô). Đợt bùng phát đã buộc chính quyền nhiều địa phương phải áp dụng trở lại các lệnh hạn chế và tiến hành xét nghiệm hàng loạt.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Cách chuyển video từ iPhone sang PC

Cách chuyển video từ iPhone sang PC

(Dân sinh) - Nếu bạn gặp rắc rối với việc chuyển dữ liệu như hình ảnh hay video từ iPhone sang PC hoặc laptop Windows, hãy tham khảo một số cách dưới dây.
1 tuần trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh