THỨ BẨY, NGÀY 22 THÁNG 01 NĂM 2022 03:30

UBND TP.HCM đã chỉ đạo Công an TP.HCM khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

Ngày 28/12, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến vụ bé gái N.T.V.A. bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM được giao tiếp tục theo dõi, phối hợp, hướng dẫn UBND quận Bình Thạnh thực hiện hỗ trợ, can thiệp, trợ giúp theo quy định; theo dõi tiến độ, xử lý vụ việc, tổng hợp báo cáo theo quy định.

UBND TP.HCM cũng giao Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phối hợp với UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, phòng chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em, không để xảy ra vụ việc bạo lực trẻ em tương tự trên địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Như tin đã đưa, tối 22/12 bé gái N.T.V.A. được đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện cháu bé đã tử vong trước lúc nhập viện, trên người có nhiều vết thương nghi bị đánh đập nên đã báo công an.

Qua điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, tạm trú quận Bình Thạnh) về hành vi "Hành hạ người khác".

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông Th. là cha của bé A. Cả 3 người sinh sống ở chung cư Topaz 2, Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). Trong quá trình sinh sống, Trang nhiều lần đánh đập bé A. Ngày 22-12, Trang kèm bé A. học; khi bé A. làm sai bài tập, Trang đã dùng gậy gỗ đánh bé A.

Ngày 29/12, Ban quản lý (BQL) chung cư Topaz, Sài Gòn Pearl (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã có thông tin về sự việc bé gái tử vong nghi ngờ bị bạo hành tại chung cư này.

Cụ thể, vừa qua tại tòa nhà Topaz, Sài Gòn Pearl có xảy ra sự việc một bé gái sinh sống tại toà nhà tử vong nghi ngờ bị bạo hành.

Ban quản lý toà nhà cho biết, lúc 18h14 ngày 22/12, BQL nhận được điện thoại đề nghị giúp đỡ từ một cư dân. Khi lên đến căn hộ, BQL ghi nhận bố của bé đang thực hiện các động tác sơ cứu theo lời kể của gia đình bé, nguyên nhân là do bé bị sặc thức ăn. Ngay sau đó, vào lúc 18h22, BQL và gia đình đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện. Tới 21h5 cùng ngày, cảnh sát khu vực Phường 22, quận Bình Thạnh thông báo bé gái đã tử vong.

Theo BQL, trước khi sự việc xảy ra, BQL không nhận được bất cứ báo cáo gì từ đơn vị bảo vệ liên quan việc bạo hành trẻ em trong tòa nhà. Sau khi trên báo chí có thông tin về việc “một số cư dân phát hiện vụ việc bạo hành và đã phản ánh với bảo vệ tòa nhà”, BQL đã rà soát sổ công tác của đội bảo vệ, hệ thống tiếp nhận thông tin của tòa nhà và không ghi nhận bất kỳ thông tin phản ánh nào của cư dân về trường hợp gia đình bé này.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh