THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 02:11

UEFA ấn định ngày Champions League trở lại

Đại diện của UEFA đã có cuộc họp trực tuyến với các CLB vào sáng thứ Tư, 6/5 vừa qua để bàn về kế hoạch tái khởi động phần còn lại của mùa giải.

Hiện tại, ngoài Pháp, Hà Lan và Bỉ, các giải đấu tại châu Âu cũng như 2 giải đấu lớn Champions League và Europa League vẫn chưa thể hoàn tất. Về phần các giải đấu châu Âu, UEFA đưa ra yêu cầu phải hoàn tất trong tháng 7. Champions League và Europa League hoàn tất 1 tháng sau đó.

Việc 2 giải đấu hàng đầu châu Âu thi đấu muộn hơn 1 tháng là để chờ các giải đấu cấp CLB tại các quốc gia hoàn thành.

UEFA ấn định ngày Champions League trở lại - Ảnh 1.

Theo RMC Sport, trận đấu mở màn cho ngày trở lại của Champions League chính là cuộc đối đầu giữa Juventus với Lyon. Thời gian dự kiến diễn ra cặp đấu này rơi vào ngày 8/8. Tất nhiên, vẫn phải chờ sự đồng nhất ý kiến từ Chính phủ Italia.

Cùng với trận đấu kể trên còn có các cặp đấu giữa Man City vs Real Madrid, Bayern Munich với Chelsea, Barcelona với Napoli. UEFA muốn hoàn tất 4 trận đấu còn lại của vòng 1/8 sau đó mới tính đến những kế hoạch tiếp theo. Trước khi giải đấu này phải tạm hoãn vì dịch bệnh, đã có 4 cái tên giành vé đi tiếp tại vòng 1/8 là Atletico, Atalanta, PSG và Leipzig.

Thông tin đồn đoán của giới truyền thông, sau khi kết thúc vòng 1/8, UEFA đang dự định để vòng tứ kết diễn ra theo thể thức 1 trận loại trực tiếp, trên các SVĐ trung lập. Đây được coi là phương án khả dĩ nhất để 2 giải đấu châu Âu đi nốt quãng đường còn lại trong thời điểm khó đoán định này.

QD

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh