THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2023 05:28

Ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh, CEO Tiêu Yến Trinh: Kết nối cộng đồng doanh nghiệp - giải quyết việc làm

(Dân sinh) - Bà Tiêu Yến Trinh, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài (Talentnet Corporation) là nữ doanh nhân duy nhất trong khối doanh nghiệp tư nhân tại TP.HCM được UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X (nhiệm kỳ 2021 – 2026). PV Báo Lao động và Xã hội đã có buổi trao đổi với CEO Tiêu Yến Trinh về chương trình hành động của Bà.
Ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh, CEO Tiêu Yến Trinh:  Kết nối cộng đồng doanh nghiệp, giải quyết việc làm   - Ảnh 1.

Đầu năm 2020, Bà Tiêu Yến Trinh được Forbes Việt Nam xếp vào danh sách Nhà lãnh đạo tự thân xuất sắc.

*Xin bà giới thiệu về công việc mà bà đã và đang đảm trách?

- Tôi là nhà sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài (Talentnet Corporation); Thành viên Hội đồng Quản trị Độc lập Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Qúy Phú Nhuận (PNJ); Thành viên Hội đồng Quản trị Độc lập Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE); Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR), Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Chương trình Vietnam HR Awards - Chương trình do Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) phối hợp với Talentnet tổ chức.

*Vậy là công việc mà bà đam mê, theo đuổi có liên quan rất nhiều đến lĩnh vực lao động, việc làm?

- Đúng vậy. Tôi đã lãnh đạo Talentnet thực hiện tốt việc phát triển nguồn nhân lực, thị trường lao động – việc làm, kết nối hiệu quả giữa các trung tâm đào tạo và doanh nghiệp, người lao động và người sử dụng lao động, tư vấn cho các doanh nghiệp đầu tư vào nguồn nhân lực để nâng cao đời sống người lao động, ổn định kinh doanh, sản xuất, giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh, CEO Tiêu Yến Trinh:  Kết nối cộng đồng doanh nghiệp, giải quyết việc làm   - Ảnh 2.

Là Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE); Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam, CEO Talentnet Tiêu Yến Trinh (bìa trái) đã hoạt động không ngừng nghỉ kết nối DN với các chuyên gia nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết việc làm cho người lao động.

*Là nữ doanh nhân duy nhất trong khối doanh nghiệp tư nhân tại TP.HCM được UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, xin bà cho biết những nhiệm vụ bà ưu tiên thực hiện trong thời gian tới?

- Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi trở thành đại biểu HĐND Thành phố, nhiệm vụ của một đại biểu sẽ rất vinh dự nhưng đồng thời sẽ là trọng trách lớn mà cử tri giao phó. Nếu được tín nhiệm tôi sẽ tập trung làm tốt những việc sau: Đề xuất chủ trương phù hợp để đẩy mạnh việc kết nối giữa nhà nước, trung tâm đào tạo, doanh nghiệp trong việc đào tạo, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, kết nối cung - cầu lao động, hướng nghiệp, giải quyết vấn đề việc làm hiệu quả và giảm tỷ lệ thất nghiệp tại Thành phố.

Với hơn 20 năm lãnh đạo, điều hành Công ty trong lĩnh vực tuyển dụng lao động và tư vấn quản trị con người cho các doanh nghiệp tôi hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp, mong đợi của họ khi tuyển người về làm việc tôi tự tin có thể kết nối các doanh nghiệp tại quận Tân Bình với người dân địa phương, để giúp người dân và con em mình có cơ hội tiếp cận thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp, từ đó tăng cơ hội việc làm, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp của quận cũng như của TP.

Bên cạnh đó, tôi cũng tập trung kiến nghị và hỗ trợ những giải pháp phù hợp để định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp, ngành nghề, kiến thức - kỹ năng, mô hình và phương pháp đào tạo; tư vấn, giới thiệu việc làm cho từng phân khúc lao động đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và Thành phố thông minh.

Tôi có thể tổ chức những buổi định hướng nghề nghiệp, kỹ năng cho các bạn trẻ; giúp có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Đặc biệt, là đối tượng bộ đội chuẩn bị xuất ngũ tại quận hiện nay.

Theo tìm hiểu của tôi, tại quận Tân Bình mỗi năm cần giải quyết bài toán về công ăn việc làm cho bộ đội xuất ngũ. Để hỗ trợ giải quyết vấn đề này, những chương trình hành động như trên sẽ được cụ thể hóa cho đối tượng bộ đội như chuẩn bị kỹ năng, cung cấp thông tin về ngành nghề ngay từ khi họ chuẩn bị xuất ngũ để không bỡ ngỡ và chủ động hơn khi thực sự gia nhập vào thị trường lao động.

Ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh, CEO Tiêu Yến Trinh:  Kết nối cộng đồng doanh nghiệp, giải quyết việc làm   - Ảnh 3.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, bà Tiêu Yến Trinh, Phó chủ tịch Hội, TGĐ Tanlentnet đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2020.

*Bà từng có nhiều hoạt động kết nối cộng đồng các doanh nghiệp, xin bà cho biết những giải pháp bà sẽ thực hiện để hỗ trợ các doanh nghiệp?

- Về phía doanh nghiệp, tôi luôn mong muốn đóng góp những giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc:

Đề xuất và hỗ trợ thực hiện các buổi chia sẻ, buổi hội thảo thông qua việc kết nối DN với các chuyên gia nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương

Hỗ trợ tăng cường kết nối giao thương giữa các DN tại Quận với nhau, với các DN, Hiệp hội khác tại TP và cả nước để tăng cơ hội kinh doanh, phát triển. 

Là cầu nối để kết nối doanh nghiệp trong quận với các ngân hàng để có những gói hỗ trợ phù hợp nhằm hỗ trợ DN có nguồn vốn để an tâm sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, tôi sẽ đề xuất chủ trương để xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, một trong 8 lĩnh vực ưu tiên của Thành phố. Kiến nghị các chính sách phù hợp để xây dựng Thành phố trở thành Trung tâm thu hút nhân tài, chuyên gia làm việc, đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

*Trên cương vị Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM, bà sẽ có những kiến nghị các giải pháp gì để hỗ trợ giúp các nữ doanh nhân?

- Tôi sẽ kiến nghị các giải pháp tư vấn, đào tạo, hỗ trợ giới thiệu việc làm, cơ hội kinh doanh để giúp phụ nữ vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, trong kinh doanh nhằm nâng cao vị thế phụ nữ và chất lượng cuộc sống gia đình. Quan tâm đến việc nâng cao mức sống của người dân, tôi sẽ đề xuất các chính sách về an sinh xã hội, bảo hiểm, hưu trí và chăm sóc sức khỏe đặc biệt là cho người già và trẻ em, đồng thời quan tâm các hoạt động xây nhà tình nghĩa, tình thương và các hoạt động thiện nguyện tại địa phương.

*Bà có những chia sẻ gì đến cử tri nơi bà được giới thiệu ứng cử?

- Tôi sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đơn vị bầu cử; dành thời gian tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; luôn gần gũi, lắng nghe, tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để có những kiến nghị thiết thực, khả thi và kịp thời, đảm bảo lợi ích chính đáng, thiết thực của cử tri chuyển tải đến Hội đồng Nhân dân Thành phố nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề.

Nếu được bà con cử tri tín nhiệm bầu tôi trúng cử Đại biểu HĐND Thành phố, bằng tất cả tâm huyết và khả năng của mình cùng với sự tin tưởng, hỗ trợ của bà con cử tri, tôi tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân và phối hợp các đại biểu HĐND quận Tân Bình nhằm nâng cao đời sống của người dân, góp phần xây dựng Quận Tân Bình ngày càng giàu đẹp, nghĩa tình, từ đó chung tay góp phần xây dựng Thành phố trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa lớn thu hút nhân tài, phát triển đời sống người dân và góp phần nâng cao vị thế của TP.HCM nói chung.

*Trân trọng cám ơn bà!

Bà Tiêu Yến Trinh đã vinh dự được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2020. Bằng khen Doanh nhân trẻ tiêu biểu và Giải thưởng Sao Đỏ 2019. Giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh" năm 2012, 2014, 2016.

TIẾN LUYẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh