THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 12:29

“Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt”

(Dân sinh) - Ngày 25/9, tại TP. HCM đã diễn ra buổi Họp báo giới thiệu chương trình “Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt” với chủ đề “Yêu nông sản Việt” nhằm mục tiêu kết nối tiêu thụ nông sản theo hướng bền vững.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Food Network cho biết, "Chương trình “Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt” ra đời với mục tiêu thực thi những giải pháp kịp thời và hiệu quả trong vấn đề tiêu thụ nông sản tại thị trường trong và ngoài nước.

“Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt” - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm nổi tiếng cũng được giới thiệu tại Chương trình lần này

Chương trình cũng sẽ giới thiệu các mô hình, các loại nông sản hướng đến tiêu thụ nông sản trực tuyến với các khâu trung gian để người tiêu dùng có thể sử dụng được những sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ hơn trước. Đồng thời, người nông dân cũng sẽ thu được lợi nhuận cao hơn khi họ có thể đưa sản phẩm của mình đến trực tiếp cho khách hàng một cách minh bạch, cả về giá lẫn chất lượng". ông Khởi chia sẻ thêm.

“Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt” - Ảnh 2.

Một số gian hàng thu hút đông khách tham quan

Theo ban tổ chức, Chương trình "Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt" sẽ gồm nhiều chuỗi hoạt động với các sự kiện truyền thông kết hợp thương mại, liên kết ngành nông nghiệp từ thiết lập vùng sản xuất đến tiêu thụ khép kín quy mô lớn; nhằm ủng hộ nông dân Việt thúc đẩy tiêu thụ nông sản đi theo hướng bền vững, lâu dài.

Ngoài ra, một chuỗi hoạt động cũng sẽ triển khai xuyên suốt chiến dịch của chương trình bao gồm: Ngày hội "Yêu nông sản Việt" được tổ chức định kỳ tại TP. HCM; Tuần lễ đặc sản địa phương, bán nông sản trực tuyến thông qua "Trạm kết nối – Nông sản Việt giá vườn" trên ứng dụng Grab Mart; Cuộc thi ảnh "Tôi yêu nông sản Việt" trên các trang mạng xã hội của chiến dịch để thu hút và lan tỏa tình yêu nông sản Việt trên mọi miền tổ quốc....

Chương trình còn thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, logictics, siêu thị, sản xuất thực phẩm...Đặc biệt, có hơn 20 liên minh hợp tác xã, hợp tác xã nông nghiệp, chủ trang trại từ 17 tỉnh thành trong cả và một số doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ, logictics, siêu thị, sản xuất thực phẩm cùng ký kết hợp tác để giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản.

Chương trình "Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt" do Đoàn thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp cùng Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch – AFT, Công ty TNHH Grab và Công ty cổ phần Food Network đồng tổ chức; được bảo trợ truyền thông bởi Mạng nông nghiệp Việt Nam – Agrinews.

DIỆU LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh