THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:03

UNICEF và Nhật Bản hợp tác cứu trợ cho trẻ em Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định trợ cấp 2,5 triệu USD cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp của UNICEF nhằm ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn với mục tiêu giảm suy dinh dưỡng cấp tính, tăng cường cấp nước và cải thiện chất lượng nước cho người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

 

Dự kiến 150.000 người dân sẽ hưởng lợi từ các can thiệp về nước sạch và khoảng 120.000 phụ nữ mang thai và 7,000 trẻ em sẽ hưởng lợi từ các hoạt động hỗ trợ về dinh dưỡng.

 

Trẻ em vùng hạn hán đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ông Youssouf Abdel-Jelil, Đại diện UNICEF Việt Nam cho rằng: “Sự đóng góp của Nhật Bản có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp UNICEF thực hiện các biện pháp can thiệp để cứu sống những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Bên cạnh việc cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ của Nhật Bản cũng sẽ giúp tăng cường sự hồi phục thông qua nâng cao năng lực của các cơ quan, tổ chức nhằm đảm bảo các hệ thống cứu trợ khẩn cấp sẽ trụ vững và hoạt động hiệu quả trong các trường hợp khẩn cấp, và giúp củng cố mối quan hệ giữa các hoạt động cứu trợ nhân đạo và các hoạt động hỗ trợ phát triển”.

Cho tới nay, UNICEF đã cam kết hỗ trợ 100.000 USD khởi đầu cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp này. Các hỗ trợ bao gồm cung cấp các sản phẩm về dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh, đào tạo nhân viên y tế thôn bản và hỗ trợ truyền thông thay đổi hành vi. Ước tính ít nhất 2 triệu người, trong đó có 520.000 trẻ em và 1 triệu phụ nữ, hiện đang trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng và cần được hỗ trợ. Các nguồn nước như giếng và ao hồ ngày một khô cạn khiến cho tình trạng thiếu nước sạch trở nên ngày càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy và làm trầm trọng thêm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Vân Khánh/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh