THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 05:15

“Ước mơ cho con” hỗ trợ trẻ em ung thư và bệnh hiếm tại Việt Nam

(Dân sinh) - Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Roche Việt Nam triển khai chương trình "Ước mơ cho con" với tổng giá trị tài trợ 550 triệu VND. Chương trình sẽ thực hiện một loạt hoạt động tại các khoa điều trị ung thư nhi tại 7 bệnh viện trên khắp cả nước cùng 2 đợt khám sức khỏe miễn phí cho 3.000 trẻ em tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Là một công ty toàn cầu có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, Roche không chỉ là doanh nghiệp tiên phong mang đến các giải pháp y tế tiên tiến mà còn luôn tâm huyết đóng góp cho phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua các hoạt động cộng đồng. Với trọng tâm hướng tới hỗ trợ về giáo dục và y tế cho trẻ em, Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation sẽ thực hiện chương trình "Ước mơ cho con" nhằm hỗ trợ các bệnh nhi mắc bệnh ung thư và bệnh hiếm với các hoạt động thiết thực.

Chương trình đã trang bị vật tư, trang thiết bị và trang trí Phòng bệnh Nhi, Khoa Ghép tế bào gốc tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Cung cấp cơ sở vật chất mới cho Lớp học Hy vọng và Phòng vui chơi tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Ước mơ cho con” hỗ trợ trẻ em ung thư và bệnh hiếm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Girish Mulye trao quà cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K.

Xây dựng và lắp đặt đầy đủ 1 Lớp học Ước mơ tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh với trang thiết bị phòng học hiện đại (bàn học, bảng lật, kệ sách, bảng kính, sách từ lớp 1 đến 9, văn phòng phẩm, đồ chơi...). Đây sẽ không chỉ là một phòng học mà còn là không gian cho các hoạt động vui chơi của tất cả bệnh nhi tại bệnh viện.

Tổ chức tiệc sinh nhật tháng 12 cho tất cả bệnh nhi nội trú của Khoa Huyết học Lâm sàng - Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh.

Tặng 1.000 phần quà Giáng sinh (trái cây tươi hoặc chăn ấm và khăn bông) cho bệnh nhi ung thư tại 7 bệnh viện gồm: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (220 phần), Bệnh viện K (100 phần), Bệnh viện Nhi Trung ương (150 phần), Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh (70 phần), Bệnh viện Nhi đồng II - TP. Hồ Chí Minh (180 phần), Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh (180 phần) và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. Hồ Chí Minh (100 phần).

“Ước mơ cho con” hỗ trợ trẻ em ung thư và bệnh hiếm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên của nRoche Việt Nam và các bệnh nhi.

Ngoài ra, tháng 1/2021, chương trình "Ước mơ cho con" sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 3.000 trẻ em ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - nơi vừa xảy ra sạt lở đất và mưa bão với hậu quả tàn phá nặng nề đặt sức khỏe và an toàn của người dân, đặc biệt là trẻ em. Ngoài bị mất nhà cửa, nhiều trẻ em và gia đình bị thương, chịu sang chấn, nhiễm trùng, phơi nhiễm và sống chung với bệnh tật, trong khi có rất ít dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Với sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và chương trình Khám Sàng Lọc - VinaCapital Foundation, hai đợt khám sức khỏe sẽ kiểm tra về nhi khoa, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp và sang chấn cho trẻ em tại 10 xã của huyện Nam Trà My trong đó có: Trà Cang, Trà Don, Trà Dơn, Trà Leng, Trà Linh, Trà Mai, Trà Nam, Trà Tập, Trà Vân và Trà Vinh. Những em nhỏ phát hiện có bệnh sẽ được nhận miễn phí các loại thuốc thiết yếu điều trị bệnh.

“Ước mơ cho con” hỗ trợ trẻ em ung thư và bệnh hiếm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh được tổ chức tiệc sinh nhật và Giáng sinh.

Các thiết bị, quà tặng và những buổi khám sức khỏe mà chương trình "Ước mơ cho con" mang lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và chất lượng sống cho các trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với việc triển khai chương trình "Ước mơ cho con", VinaCapital Foundation và Roche Việt Nam cam kết đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe và cải thiện cuộc sống cho trẻ em, vì một tương lai bền vững, khỏe mạnh và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh