Vaccine COVID-19 đầu tiên cho động vật

09:35 - 01/04/2021

Theo đài Sputnik (Nga), Cơ quan Giám sát Nông nghiệp Rosselkhoznadzor thông báo Nga đã đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới cho động vật.

Vaccine COVID-19 đầu tiên cho động vật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Theo TTXVN, đài Sputnik (Nga), Cơ quan Giám sát Nông nghiệp Rosselkhoznadzor thông báo Nga đã đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới cho động vật. Loại vaccine mới được đặt tên là Carnivac-CoV, được phát triển bởi Trung tâm Thú y Liên bang. Theo kết quả ban đầu, vaccine Carnivac-Cov không có tác dụng phụ trong các thử nghiệm sơ bộ.

Theo cơ quan này, việc sản xuất hàng loạt loại vaccine COVID-19 cho động vật có thể bắt đầu vào tháng 4, vì các công ty từ Hy Lạp, Australia, Ba Lan, Canada, Mỹ và Singapore bày tỏ mong muốn mua.

Trong khi đó, Mỹ và Phần Lan cũng đang nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 cho động vật trong bối cảnh lo ngại về các chủng virus đột biến. Virus SARS-CoV-2 trước đó cũng đã được phát hiện có khả năng lây nhiễm cho vật nuôi như chó, mèo.

VTV cũng đưa tin, vaccine này có tên là Carnivac-CoV, được Trung tâm Bảo vệ sức khỏe động vật Liên bang Nga phát triển và đã được thử nghiệm trên chó, mèo, chồn, cáo và các động vật khác.

Kết quả nghiên cứu đã chứng minh tính hiệu quả của vaccine. Kháng thể đã phát triển ở 100% số động vật được tiêm phòng.

Carnivac-CoV là thuốc dự phòng đầu tiên và là duy nhất ngừa COVID-19 cho động vật trên thế giới hiện nay.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›