THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 01:06

Vận chuyển pháo lậu và vũ khí bị phát hiện

(Dân sinh) - Công an huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt một đối tượng mua trên 2,3 tạ pháo và 1 khẩu súng cùng 4 viên đạn, từ cửa khẩu của tỉnh Gia Lai vận chuyển về tỉnh Đắk Lắk bán trong dịp Tết nguyên đán để kiếm lời.
Vận chuyển pháo lậu và vũ khí bị phát hiện - Ảnh 1.

Tang vật vụ việc

Đến sáng nay, ngày 8/2, Công an huyện Ea H'leo tỉnh Đắk Lắk đã tạm giữ đối tượng để điều tra về hành vi mua bán hàng cấm. Trước đó, khoảng 21 giờ 20 phút ngày 5/2, đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Ea H'leo phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông huyện đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở xã Ea H'leo, huyện Ea H'leo đường Hồ Chí Minh đã dừng chiếc xe ô tô bán tải mang BKS: 47C-170.40 chạy hướng tỉnh Gia Lai đi tỉnh Đắk Lắk để kiểm tra.

Vận chuyển pháo lậu và vũ khí bị phát hiện - Ảnh 2.

Tang vật vụ việc

Ngay lúc kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 12 bao tải và 3 thùng cát tông bên trong chứa trên 2,3 tạ pháo nổ các loại. Ngay lập tức tổ công tác đã khống chế và bắt giữ tài xế điều khiển chiếc xe, là Trần Mai Toàn (34 tuổi) trú tại xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Khám xét trên người Trần Mai Toàn, lực lượng Công an còn thu giữ 1 khẩu súng và 4 viên đạn. Bước đầu, Trần Mai Toàn khai nhận, đã thuê xe ô tô đi sang cửa khẩu Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai mua số pháo trên với giá 115 triệu đồng về bán lại kiếm lời. Còn khẩu súng, Trần Mai Toàn mua ở cửa khẩu Lệ Thanh với giá 20 triệu đồng.

Vận chuyển pháo lậu và vũ khí bị phát hiện - Ảnh 3.

Tại hiện trường vụ việc (Đối tượngTrần Mai Toàn Áo đen bên phải)

Vận chuyển pháo lậu và vũ khí bị phát hiện - Ảnh 4.

Phương tiện và tang vật vụ việc

Đối tượng Trần Mai Toàn khai: Vì việc làm ăn thua lỗ nợ nần nhiều tiền nên đã lên mạng xã hội Facebook thấy có một người rao bán số pháo này với giá 115 triệu nên quyết định sang Gia Lai mua về bán lại kiếm lời. Còn khẩu súng em mua về với mục đích phòng thân.

Theo đó Trung tá Đào Quốc Đạt – Đội trưởng đội Cảnh sát kinh tế - Ma túy Công an huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk cho hay, đây là số lượng pháo lậu lớn nhất từ trước đến nay được lượng Công an chúng tôi bắt giữ ở huyện Ea H'leo. Qua vụ việc này chúng tôi khuyến cáo người dân không được có những hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo lậu. Vì pháp luật nghiêm cấm và trừng trị nghiêm. Mọi người nên chấp hành để có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc và có ý nghĩa.

Vận chuyển pháo lậu và vũ khí bị phát hiện - Ảnh 5.

Đại diện Cơ quan chức năng kiểm tra tang vật

Hiện Công an huyện Ea H'leo đang tạm giữ hình sự Trần Mai Toàn cùng trên 2,3 tạ pháo và súng đạn nói trên để xử lý. Chỉ vì những món lợi nhuận từ pháo nổ mà Tết nguyên đán Tân Sửu này Trần Mai Toàn phải đối diện với song sắt phòng giam, không được chung hưởng không khí ấm áp ngày xuân cùng gia đình.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh