Ngày Du lịch thế giới 27-9:

Văn hóa ẩm thực Đức qua lễ hội bia Oktoberfest Việt Nam 2019

07:49 - 26/09/2019
Văn hóa ẩm thực Đức qua lễ hội bia Oktoberfest Việt Nam 2019

Lễ hội bia Đức Oktoberfest là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới thường niên được bắt nguồn từ thành phố Munich (vùng Bavaria,Đức), với lịch sử hơn 200 năm.

(Dân sinh) - Lễ hội bia Đức "GBA Oktoberfest 2019" tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 - 19/10 tới, do Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) tổ chức. Sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa, ẩm thực truyền thống Đức và năm nay được tổ chức tại Việt Nam lần thứ 27.

Lễ hội bia Đức Oktoberfest là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới thường niên được bắt nguồn từ thành phố Munich (vùng Bavaria, Đức), với lịch sử hơn 200 năm. Sự kiện này thường kéo dài 16 ngày, từ cuối tháng 9 đến tuần đầu của tháng 10 hàng năm với hơn 6 triệu người tham gia trên toàn thế giới.

Vào năm 1992, sự kiện Oktoberfest lần đầu tiên được giới thiệu đến chuỗi sự kiện xã hội tại Việt Nam bởi cộng đồng doanh nghiệp Đức và đã trở thành một trong những sự kiện đáng được mong đợi nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 27 Oktoberfest được tổ chức tại Việt Nam.

Đặc biệt năm nay, để tăng thêm bầu không khí chân thật của lễ hội Oktoberfest truyền thống, cùng với những loại bia Đức chính thống, lễ hội sẽ giới thiệu bia Paulaner - loại bia chỉ ủ riêng và phục vụ trong lều bia Paulaner tại lễ hội Oktoberfest Munich.

Bên cạnh việc thưởng thúc bia Đức không giới hạn bằng chính cốc bia Oktoberfest của mình, khách tham dự sẽ được thưởng thức buffet ẩm thực Đức cao cấp. Âm nhạc truyền thống cùng những màn trình diễn đặc sắc sẽ được trình bày bởi ban nhạc nổi tiếng AntonShow Band đến từ Munich.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Marko Walde, Trưởng đại diện GIC/AHK Việt Nam cho biết, đây là sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác Đức - Việt. Do vậy, năm nay ban tổ chức đã quyết định tăng quy mô sự kiện lên.

Trong 6 đêm diễn ra sự kiện tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Oktoberfest Việt Nam 2019 dự kiến đón tiếp từ 1.400 - 1.600 khách mỗi đêm sự kiện.

Vé tham dự lễ hội bia Đức Oktoberfest Việt Nam 2019 được bán tại 3 địa điểm chính: Khách sạn JW Marriot Hanoi, Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam và Văn phòng đại diện Hiệp hội các phòng thương mại và công nghiệp Đức tại Việt Nam.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Oktoberfest Việt Nam 2019 sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon từ 26/9 - 28/9, từ 18h - 23h.

Tại Hà Nội, sự kiện sẽ diễn ra tại khách sạn JW Marriot Hanoi, từ 17/10 - 19/10, từ 18h - 23h.

THANH NHUNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›