Vận tải hành khách tuyến Điện Biên - Hà Nội hoạt động trở lại

11:29 - 09/06/2021
Vận tải hành khách tuyến Điện Biên - Hà Nội hoạt động trở lại

Ảnh minh họa

Nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Giao thông vận tải Điện Biên có thông báo về việc tiếp tục tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ tỉnh Điện Biên đi TP. Hà Nội và ngược lại.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 8/6, các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ôtô (bao gồm tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi) từ Điện Biên đến thành phố Hà Nội được phép hoạt động trở lại cho đến khi có thông báo mới.

Các tuyến vận tải hành khách từ tỉnh Điện Biên đi thành phố Hà Nội và ngược lại chỉ được phép thực hiện 50% số chuyến xe/tuyến/ngày; các phương tiện vận tải hành khách phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép. Đối với xe khách giường nằm thực hiện chở đúng số người cho phép chở theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và không vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; Đối với xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa 2 người (kể cả lái xe); xe từ trên 5 chỗ ngồi đến 9 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa 3 người (kể cả lái xe).

Các phương tiện vận tải hành khách khi đi qua địa phận các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai… phải chấp hành nghiêm chỉnh việc phân luồng giao thông và theo hướng dẫn của các lực lượng chức năng tại các địa phương đó để phục vụ công tác phòng chống dịch trên các tuyến đường đi qua.

Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải chủ động phối hợp với Bến xe khách hai đầu tuyến thực hiện nghiêm việc vận chuyển hành khách. Tuyên truyền, quán triệt đến tất cả người lái xe, nhân viên phục vụ thuộc quyền quản lý phải ký cam kết thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định về vận tải khách, quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải.

Thanh tra giao thông vận tải, tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh tại các chốt kiểm dịch; tăng cường kiểm tra điều kiện hoạt động đối với người lái và phương tiện kinh doanh vận chuyển hành khách, vận tải hàng hóa lưu thông qua các chốt kiểm dịch.

PV (TH) (baodienbienphu.vn, dienbien.gov.vn, vietnamplus.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›