THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 07:50

Vật thể lạ ở Tuyên Quang là mảnh vỡ khinh khí cầu?

Trao đổi với PV, ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư tỉnh Tuyên Quang khẳng định, vật thể lạ rơi tại huyện Chiêm Hóa hôm 2/1 là mảnh vỡ của khinh khí cầu.

 

Ông Chẩu Văn Lâm - Bí thư tỉnh Tuyên Quang khẳng định vật thể lạ rơi trên địa bàn là mảnh vỡ khinh khí cầu.Ông Chẩu Văn Lâm - Bí thư tỉnh Tuyên Quang khẳng định vật thể lạ rơi trên địa bàn là mảnh vỡ khinh khí cầu.

Ông Lâm cho biết, người dân phát hiện vật thể lạ là khối cầu tròn nặng khoảng 40kg bên bờ suối thôn Nà Ràng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa vào khoảng 6h sáng qua 2/1.

Đến 20h tối, khối cầu được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang đưa về Quân khu 2 niêm phong.

"Qua xem xét, chúng tôi khẳng định đây chỉ là mảnh vỡ của khinh khí cầu. Do phát nổ gần mặt đất nên người dân nghe được tiếng nổ", ông Lâm thông tin.

Sau sự việc, ông Lâm khuyến cáo người dân không nên hoang mang.

Còn tại Yên Bái, ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng cho biết, đã yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đưa vật thể lạ về Quân khu 3 để niêm phong và "giải mã".

Ông Cường cho biết, vật thể lạ rơi tại xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, Yên Bái có vỏ bằng nhôm hợp kim, không có chất nổ kèm theo, có đường kính khoảng 30cm.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, các đơn vị nghiệp vụ đang tiếp tục xác minh làm rõ khối cầu nói trên, trong quá trình này người dân không nên nghe những thông tin thất thiệt.

Theo Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh