VCCorp xây dựng mạng xã hội mang tên Lotus theo hướng khác biệt

10:48 - 21/08/2019

Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, Công ty Cổ phần VCCorp đã chính thức hé lộ việc đầu tư phát triển dự án Mạng xã hội Lotus. Dự kiến, ngày 16/9 tới, mạng xã hội Lotus sẽ chính thức ra mắt bản beta.

Dự án mạng xã hội (MXH) Lotus được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia góp vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

 - Ảnh 1Nội dung là yếu tố quan trọng để mạng xã hội Lotus cạnh trang với các MXH khác.

 

Lotus là một MXH đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Người dùng tham gia MXH Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp; cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà…

MXH Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing,...

Xác định rằng xây dựng MXH cho người Việt trong bối cảnh hiện nay là một hành trình đầy thử thách. Lotus rất vui mừng nếu nhận được sự tham gia, đóng góp từ các nhà đầu tư, các lập trình viên cá nhân, các chuyên gia... và sự đồng hành của mọi thành phần xã hội cùng với Lotus trong hành trình khốc liệt nhưng đầy cảm hứng này.

Những đặc điểm, tính năng vượt trội của Lotus - "MXH xoay quanh nội dung":

- Ấn tượng: Kể câu chuyện của mình một cách đẹp đẽ hơn, sinh động hơn.

- Xem: Thay vì đọc, bạn sẽ được nghe "kể chuyện" bằng hình ảnh

- Challenges: Tham gia hệ thống Thử thách, nhiệm vụ để được nhận quà.

- Tính chuyên nghiệp: Nội dung được sáng tạo và trình bày một cách chuyên nghiệp.

- Sâu hơn: Đất sống cho các nội dung chuyên sâu, kén độc giả.

- Ngữ cảnh thông minh: Tùy biến theo hành vi bạn đang đọc tin, giải trí hay xem ảnh,...

- Trending: Luôn bắt kịp xu hướng đang hot.

- Cá nhân hóa: AI chọn nội dung theo hành vi và sở thích của riêng bạn.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, Tổng Giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân cho biết, MXH Lotus đã huy động được 700 tỷ đồng và đang có kế hoạch huy động thêm 500 tỷ đồng. Khoản tiền này có thể duy trì hoạt động trong 1 đến 2 năm.

Mục tiêu dự kiến trong giai đoạn thử nghiệm kéo dài từ 3 đến 6 tháng là có được 4 triệu lượt truy cập hằng ngày.

“Hiện nay Lotus cũng đang làm việc với các nhà sản xuất nội dung để sẵn sàng các về mặt thông tin ngay khi ra mắt bản beta. Bên cạnh đó mạng xã hội cũng sẽ có các phương pháp khai thác kiếm tiền dựa trên các hoạt động marketing. Chi tiết các hoạt động này vẫn chưa được tiết lộ nhưng sẽ giống như các mạng xã hội khác trên thế giới gồm quảng cáo, tài trợ nội dung, tổ chức hoạt động marketing”, ông Nguyễn Thế Tân cho hay.

Dự kiến, để MXH Lotus có thể hoạt động ổn định, kinh phí dành cho giai đoạn đầu tư ban đầu có thể lên tới 1.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, khi chưa có buổi họp báo và Lễ ký kết chính thức, VCCorp chưa thể công bố thông tin vụ thể về các nhà đầu tư.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›