VFF "treo còi" trọng tài nương tay bạo lực

20:56 - 06/04/2021

Trọng tài Lê Đức Cảnh không được phân công làm nhiệm vụ tại vòng 8 V-League 2021 sau khi mắc sai sót ở 2 tình huống bạo lực trận Đà Nẵng - Hà Nội vòng trước.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, phút 45+1 trận đấu giữa Đà Nẵng và Hà Nội vòng 7 V-League 2021, tiền đạo Kebe (Đà Nẵng) ngã trên sân, trọng tài thổi còi dừng trận đấu, song Việt Anh (Hà Nội) vẫn cố tính sút bóng vào bụng đồng nghiệp đang nằm sân.

VFF "treo còi" trọng tài nương tay bạo lực - Ảnh 1.

Trọng tài Lê Đức Cảnh bị "treo còi" do nương tay với các pha bóng bạo lực trận Đà Nẵng - Hà Nội

Đến phút 86, khi chứng kiến đồng đội bị mất bóng, một cầu thủ Hà Nội khác là Văn Quyết lao chân thẳng vào người ngoại binh Almeida Santos của đội chủ nhà.

Cả hai tình huống trên đều mang đậm màu sắc bạo lực, gây bức xúc cho khán giả trên sân cũng như dư luận, song trọng tài chính Lê Đức Cảnh chỉ rút thẻ vàng phạt 2 cầu thủ Hà Nội.

Sau trận, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền thẳng thắn phê bình cấp dưới đã không hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt trong tình huống Việt Anh cố tình xâm phạm thân thể đồng nghiệp. "Trọng tài lẽ ra phải phạt thẻ đỏ đuổi Việt Anh", người đứng đầu Ban Trọng tài nói.

Ngay sau khi Ban Kỷ luật VFF ra án phạt nguội Văn Quyết (đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp) và Việt Anh (đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp), Ban Trọng tài cũng đưa ra án kỷ luật nội bộ dành cho cấp dưới.

Theo thông tin PV An ninh Thủ đô có được, trọng tài Lê Đức Cảnh sẽ không được phân công làm nhiệm vụ 2 vòng đấu kế tiếp (vòng 8 và 9) giải V-League 2021.

 VTC đưa tin, Chủ tịch Đỗ Vinh Quang cũng không vui với những gì đang xảy ra ở đội bóng. Doanh nhân trẻ tuổi đã nhắc nhở hai cầu thủ vừa bị kỷ luật trước toàn đội.

"Trong lúc này, Hà Nội FC đang khó khăn về con người. Vừa rồi đội trưởng Văn Quyết và Việt Anh có những hành động như vậy, trong lúc này càng không được", Chủ tịch Hà Nội FC phát biểu.

"Về hình ảnh, CLB đang cố gắng xây dựng lối đá đẹp bao năm nay. Đó là những hành động không đáng có. Tôi tin đó là bài học để trưởng thành hơn".

Hà Nội FC đang đối mặt với nhiều khó khăn. Họ mới thắng 2 trận từ đầu mùa và lại đang khủng hoảng lực lượng. Sau khi thay HLV Chu Đình Nghiêm bằng HLV Hoàng Văn Phúc, đội bóng Thủ đô sẽ đối mặt với những đối thủ rất khó chơi, lần lượt là Viettel, Than Quảng Ninh và HAGL.

Chủ tịch Hà Nội FC thừa nhận rằng đây chính là những trận đấu mang tính chất "sống còn" đối với hi vọng giành ngôi vô địch của đội nhà. Đối với một CLB giàu tham vọng như Hà Nội FC, việc nằm trong nhóm đua trụ hạng sau giai đoạn 1 sẽ là điều không thể chấp nhận.

"Nếu không làm tốt, đối thủ có thêm điểm, cơ hội cạnh tranh gần như không còn. Hà Nội FC đang ngoài top 6, không thắng thì rất khó cạnh tranh chức vô địch", Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang nói.


MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›