Vì một Việt Nam xanh nơi cội nguồn của dân tộc

07:58 - 04/04/2021

Ngày 3/4, ngành tài nguyên và môi trường hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 đã diễn ra tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Đây cũng là mô hình để ngành tiếp tục triển khai tại các địa phương khác cả nước, góp phần thực hiện thành công chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh với thông điệp "Vì một Việt Nam xanh". Trong dịp này, 1.000 cây xanh với diện tích 2ha, gồm các chủng loại cây như Sang, Sao đen, Chò chỉ, Bằng lăng... sẽ được trồng mới.

Vì một Việt Nam xanh nơi cội nguồn của dân tộc - Ảnh 1.

Trước đó, đoàn công tác Bộ TN&MT đã dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.

Chương trình sẽ xây dựng "Vườn cây ngành tài nguyên và môi trường" phù hợp với quy hoạch của Khu di tích, đảm bảo hệ sinh thái tự nhiên, sự cân bằng về môi trường tự nhiên và có tính đặc thù của ngành tài nguyên và môi trường. Đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt phong trào "Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" góp phần "làm cho đất nước càng ngày càng xuân" như lời căn dặn của Bác Hồ.

Cũng tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn nhấn mạnh: Chương trình trồng cây của ngành TN&MT càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, nơi cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Vì một Việt Nam xanh nơi cội nguồn của dân tộc - Ảnh 2.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu trồng cây lưu niệm cùng các đại biểu.

Phú Thọ là tỉnh có lợi thế về lâm nghiệp, công tác trồng cây, trồng rừng liên tục được triển khai sâu rộng, hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Bình quân mỗi năm tỉnh đã chỉ đạo trồng được trên 9,8 nghìn ha rừng tập trung, trên 1 triệu cây phân tán, chăm sóc trên 29 nghìn ha rừng trồng, bảo vệ trên 36 nghìn ha rừng. Tỉnh Phú Thọ đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và năm 2021 đã xây dựng Kế hoạch triển khai sáng kiến Trồng mới 1 tỷ cây xanh.

Ngoài chỉ tiêu trồng rừng hàng năm, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn, địa phương xác định sẽ trồng thêm ít nhất 10,1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời khẳng định chương trình sẽ là khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng và tạo sự lan tỏa rộng rãi để mọi người cùng chung tay, góp sức trồng cây, trồng rừng, tạo nên phong trào thường xuyên, liên tục trong toàn xã hội.

CHU THÚY

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›