THỨ SÁU, NGÀY 21 THÁNG 01 NĂM 2022 11:27

Vì nhịp thở Việt Nam đã gây quỹ hơn 27 tỷ đồng

Từ tháng 7 - 11/2021, VCF và “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã gây quỹ thành công và trao tặng 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO cùng 10.050 bộ đồ bảo hộ cá nhân cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp gây hậu quả nặng nề cho hệ thống y tế quốc gia, tháng 7/2021, VCF đã triển khai chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam” nhằm cung cấp máy thở và trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện chuyển đổi công năng và bệnh viện dã chiến tại TP. HCM và các tỉnh lân cận.

VCF và chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” cũng nhận được sự đồng hành của các nghệ sĩ và người nổi tiếng như: Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Kim Lý, hoa hậu H’Hen Niê… và các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu... góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình và lời kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân trên cả nước.

Ông Rad Kivette và ông Phạm Minh Tuấn trao hoa và chứng nhận cảm ơn cho các nhà tài trợ của chương trình.

Ông Rad Kivette và ông Phạm Minh Tuấn trao hoa và chứng nhận cảm ơn cho các nhà tài trợ của chương trình.

Sau hơn 5 tháng triển khai, "Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam" đã gây quỹ được hơn 27 tỷ đồng (tương đương 1,2 triệu USD) để trao tặng các thiết bị y tế, 10.050 bộ đồ bảo hộ cá nhân và các hỗ trợ thiết yếu khác cho những nơi cần được giúp đỡ. Các thiết bị y tế thiết yếu này được trao tặng đến các bệnh viện tuyến đầu và giúp bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế khỏi nguy cơ lây nhiễm cao. VCF đã phối hợp với UBMTTQ TP. HCM cũng như các cơ quan ban, ngành địa phương các tỉnh Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam để phân bổ thiết bị đến đúng nơi cần thiết nhất.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê chia sẻ về chương trình Vì nhịp thở Việt Nam

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê chia sẻ về chương trình Vì nhịp thở Việt Nam

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định: “Nhờ có sự hỗ trợ quý báu của UBMTTQ TP. HCM, quý nhà tài trợ và các đối tác, VCF và Vì Nhịp thở Việt Nam đã có thể đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đặc biệt là trong các tình trạng khẩn cấp quốc gia như đại dịch hay thiên tai, VCF luôn cam kết hỗ trợ chính phủ Việt Nam và các chiến lược phát triển quốc gia, đồng thời đảm bảo cung cấp các hỗ trợ thiết yếu cho những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận với y tế chất lượng.”

Chiến dịch gây Quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã diễn ra thành công với sự đóng góp, đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành từ gần 800 cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh