Vi phạm nồng độ cồn, "ma men" hối lộ CSGT không thành

15:48 - 22/08/2020
 Vi phạm nồng độ cồn,

Khuya 21/8, Đội CSGT - TT Công an quận 11, TP.HCM tuần tra, kiểm soát, xử lý những trường hợp vi phạm về an toàn giao thông trên địa bàn.

(Dân sinh) -Vi phạm nồng độ cồn, một tài xế xe máy lấy tiền hối lộ CSGT để bỏ qua vi phạm nhưng các chiến sĩ nhất quyết xử lý, lập biên bản xử phạt.

Khuya 21/8, Đội CSGT - TT Công an quận 11, TP.HCM tuần tra, kiểm soát, xử lý những trường hợp vi phạm về an toàn giao thông trên địa bàn.

Quá trình tuần tra trên đường Minh Phụng, tổ công tác phát hiện anh D.T.Đ. (SN: 1977, ngụ TP.HCM) có biểu hiện say xỉn lái xe máy nên áp sát, ra hiệu tấp xe vào lề đường để kiểm tra.

Qua đo nồng độ cồn, tài xế này được xác định có độ cồn 0,791 miligam/1 lít khí thở nên tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Bị xử lý, người này lấy tiền trong ví đưa cho CSGT xin được bỏ qua vi phạm nhưng tổ công tác cương quyết yêu cầu tài xế chấp hành, cất tiền vào lại ví để làm việc.

 ‘Ma men’ móc tiền hối lộ CSGT bỏ qua vi pham bị xử lý - Ảnh 1.

 ‘Ma men’ móc tiền hối lộ CSGT bỏ qua vi pham bị xử lý - Ảnh 2.

Người vi phạm bị lực lượng CSGT xử phạt.

Với lỗi vi phạm trên, anh Đ. bị tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 23 tháng và phạt số tiền 7 triệu đồng.

"Tôi đi làm nên có uống với 1 số anh em trong công ty vài lon bia. Tôi thấy mình còn tỉnh nên lái xe máy về", anh Đ. trình bày.

Cũng trong buổi tuần tra, tổ công tác xử lý thêm 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trong đó, có 2 trường hợp vừa vi phạm nồng độ cồn, vừa vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Khi bị kiểm tra, 2 người này không xuất trình được giấy tờ xe và có độ cồn 0.500 miligam/1 lít khí thở. Bị lập biên bản, 2 người này khẳng định mình không uống bia, và chờ gọi điện thoại cho "người thân".

Sau đó, tổ công tác yêu cầu người này kí vào biên bản nếu không sẽ gọi điện cho Công an phường đến mời về trụ sở làm việc.

Sau một hồi "cầu cứu" không được, người này mới đồng ý ký vào biên bản và cả 2 đi bộ về nhà.

QUANG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›