THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 07:20

Vì sao đội tuyển Việt Nam từ chối dự King’Cup của Thái Lan?

LĐBĐVN (VFF) đã từ chối đề nghị của Thái Lan tham dự King’Cup 2019, theo thông tin từ báo chí nước này.

Siamsports dẫn lời giới chức LĐBĐ Thái Lan (FAT) cho biết, đã đặt vấn đề với VFF về việc mời đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup ngay sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo kết thúc AFF Cup 2018. Tuy nhiên, đề nghị của FAT không được nhận lời.

Đội tuyển Việt Nam nâng cao giá trị thương hiệu sau thành công trong năm 2018.

Nguyên nhân, vào tháng 3/2019, do là nhà vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ phải tham dự trận tranh ngôi vô địch liên khu vực với Hàn Quốc. Ngay cả khi King’s Cup có thể tổ chức trong tháng 6, đội tuyển Việt Nam cũng không thể dự tranh.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 8/2, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu tại Hà Nội vào thời điểm này. “Hiện tại chúng tôi vẫn đang chờ đối tác xác nhận để triển khai. Nhanh nhất cũng phải cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 kế hoạch mới có thể chốt. Hơn nữa qua tháng 6, ĐTQG sẽ phải nghỉ để các cầu thủ trở về CLB tham dự V-League 2019”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

FAT cho biết King’s Cup được tổ chức vào tháng 6 bởi Thái Lan muốn mời các đội bóng châu Âu tham gia. Đây là giải đấu lâu đời của Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam từng dự King’s Cup 1 lần vào năm 2006 và về nhì (thua Thái Lan 1-3 ở chung kết).

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, trong năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ phải tiếp tục đầu tư mạnh cho các ĐTQG nhằm duy trì lực lượng các độ tuổi khác nhau.

Theo Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chạy đua với thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31

Chạy đua với thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31

(Dân sinh) - Dù SEA Games 31 được lùi lại 5 tháng so với kế hoạch nhưng chủ nhà Việt Nam vẫn có rất nhiều công việc phải khẩn trương chuẩn bị để tổ chức một kỳ đại hội thể thao khu...
10 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh