THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 12:48

Vì sao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam có tên trong danh sách tinh giản biên chế?

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định phê duyệt danh sách tinh giản biên chế đợt I năm 2022. Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam là một trong số 170 trường hợp được cho nghỉ trước tuổi.
Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Báo Giao thông).

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Báo Giao thông).

Theo báo điện tử VOV.VN, danh sách tinh giản biên chế đợt I năm 2022 của UBND tỉnh Quảng Nam có tổng cộng 170 người. Trong đó, có 158 người nghỉ hưu trước tuổi và 12 người buộc thôi việc ngay. Theo quyết định, dự toán kinh phí thực hiện tinh giản biên chế đợt I năm 2022 hơn 28,7 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí thực hiện chế độ hưu trước tuổi hơn 26,1 tỷ đồng, kinh phí thực hiện chế độ thôi việc ngay hơn 2,5 tỷ đồng.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam thuộc diện tinh giản vì dôi dư do rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự theo quyết định của cơ quan thẩm quyền. Ông Hà Thanh Quốc sẽ được nghỉ trước tuổi, bắt đầu từ ngày 1/1/2022.

Trước đó, theo báo Sài Gòn Giải phóng, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã có những quyết định như điều chuyển giáo viên, hoãn kỳ thi viên chức giáo viên vào sát giờ thi, có công văn giới thiệu các công ty xây dựng để sửa chữa công trình trường học gây ra dư luận trái chiều. 

Sau khi báo chí đăng tải thông tin liên quan đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu báo cáo, giải trình các nội dung có liên quan. 

UBND tỉnh Quảng Nam cũng có công văn giao nhiệm vụ cho các sở, ngành có liên quan thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan đến Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 - 2020 (Chương trình 775) do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý, thực hiện.

Được biết, mới đây ông Hà Thanh Quốc đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy với lý do sức khỏe, thường xuyên đau ốm. 

BM (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngành LĐ-TB&XH Đà Nẵng: Hoàn thành các chỉ tiêu chính trị quan trọng

Ngành LĐ-TB&XH Đà Nẵng: Hoàn thành các chỉ tiêu chính trị quan trọng

Năm 2021 là năm đầu tiên thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, thí điểm mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết số 119 của...
4 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh