Việt Nam cho phép nhập lợn sống để bình ổn giá thịt lợn

06:03 - 29/05/2020

Bộ NN&PTNT vừa có công văn đồng ý với phương án của Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam. Bộ đồng ý với phương án của Cục Thú y phân tích rủi ro nhập khẩu lợn sống dựa trên hồ sơ do các nước xuất khẩu cung cấp.

Theo đó, trước khi cân nhắc nhập khẩu, Bộ sẽ phân tích rủi ro dựa trên hồ sơ do các nước xuất khẩu cung cấp. Sau khi hoàn thành đánh giá hồ sơ, Cục Thú y cùng cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu trao đổi, bổ sung các thông tin phân tích, thỏa thuận điều kiện vệ sinh thú y và mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch.

Việt Nam cho phép nhập lợn sống để bình ổn giá thịt lợn - Ảnh 1.

Giá thịt lợn tại các chợ hiện đang cao chót vót.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống phải tuân thủ quy định về kiểm dịch nhập khẩu, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc trong nước.

Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, việc nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện đúng quy định và trình tự hiện hành.

Động thái quyết định cho nhập khẩu lợn sống từ nước ngoài về của Bộ NN&PTNT được coi như một giải pháp mới bù đắp thiếu hụt nguồn cung thịt lợn, góp phần ổn định giá lợn trong nước.

K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›