THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 06:28

Việt Nam có 5 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, ngày 3/11, Tạp chí U.S News & World Report của Hoa Kỳ công bố kết quả bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu.
Đại học Quốc gia Hà Nội là 1 trong 5 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu.

Đại học Quốc gia Hà Nội là 1 trong 5 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu.

Theo đó, Việt Nam có 5 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng, gồm Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong kỳ xếp hạng này, Trường Đại học Y Hà Nội mới tham gia nhưng chưa được xếp hạng. Đáng chú ý, trong số 5 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được xếp hạng, Đại học Quốc gia Hà Nội có thứ hạng 970 thế giới và thứ 258 châu Á. 

Trong kỳ xếp hạng năm 2023, số cơ sở giáo dục đại học được tạp chí này xếp hạng là 2.165 đơn vị, thuộc 95 quốc gia. Năm 2022, có 1.750 cơ sở giáo dục đại học thuộc 90 quốc gia được xếp hạng. 

Bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu đánh giá khách quan theo 13 tiêu chí, tập trung vào uy tín nghiên cứu và chất lượng nghiên cứu qua phân tích dữ liệu khoa học. 

Tạp chí U.S. News & World Report ngoài việc tập trung vào xếp hạng các trường đại học, cao đẳng của Hoa Kỳ, đã thực hiện và công bố bảng xếp hạng các đại học tốt nhất toàn cầu để đáp ứng nhu cầu người học ở Hoa Kỳ mở rộng ra ngoài các trường đại học trong nước; đồng thời, giúp các trường đại học của Hoa Kỳ có thể so sánh với các trường đại học khác trên thế giới.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh