THỨ BA, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2023 03:03

Việt Nam đón nhận “cơn mưa” giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2023

Tối 6/9/2023, Lễ trao giải World Travel Awards 2023 khu vực châu Á - châu Đại Dương đã được tổ chức tại TP.HCM. Việt Nam nhiều lần được xướng tên ở các hạng mục quan trọng.

Năm 2023 là dấu mốc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA) - giải thưởng được ví như là “Oscar của ngành du lịch”. Việt Nam vinh dự và tự hào khi lần thứ 3 được lựa chọn là nơi tổ chức Lễ trao giải WTA. Đặc biệt hơn, đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Thành phố Hồ Chí Minh được đăng cai tổ chức giải thưởng danh giá này. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhận giải thưởng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhận giải thưởng.

Lễ trao giải năm 2023 diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang nỗ lực phục hồi mạnh mẽ và được kỳ vọng là cơ hội vàng để quảng bá du lịch Việt Nam ra toàn cầu, góp phần thúc đẩy sự phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế trong thời gian tới. 

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Mùa giải năm nay, du lịch Việt Nam tiếp tục gặt hái được những giải thưởng quý báu, là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn ngành dù phải trải qua những giai đoạn khó khăn chưa từng có trong lịch sử do đại dịch Covid-19.

Tập đoàn Vietravel tham gia tại Hội chợ ITE & nhận giải thưởng World Travel Awards 2023.

Tập đoàn Vietravel tham gia tại Hội chợ ITE & nhận giải thưởng World Travel Awards 2023.

Trong đó, Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2023 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023. Ở cấp độ địa phương, Tam Chúc được bình chọn là “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu châu Á”; Vườn quốc gia Cúc Phương là “Công viên quốc gia hàng đầu Châu Á”. Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cũng nhận được nhiều giải thưởng nổi bật như: Hà Nam là “Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á”; Mộc Châu là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”.

Trong khi đó, Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục: “Điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”, “Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á” và “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á”. Phú Quốc là “Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu châu Á”. Hội An được bình chọn là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” và Hà Giang là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”.

Empty

Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh cũng vinh dự nhận được “cú đúp” giải thưởng cho đề cử “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Lễ hội & Sự kiện hàng đầu châu Á”. Theo World Travel Awards, Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị năng động, hấp dẫn du khách nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại.

Đến với Thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể lang thang trên những con hẻm hay khu chợ sầm uất hoặc tự mình khám phá các trung tâm thương mại nằm trong những tòa nhà chọc trời hoặc tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng. Bên cạnh đó, giải thưởng cũng đánh giá cao tiềm năng của Tp. Hồ Chí khi hội tụ đầy đủ yếu tố để bùng nổ, trở thành một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn. 

Cũng tại sự kiện quan trọng này, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam cũng được vinh danh và nhận các giải thưởng danh giá.

Empty

Giải thưởng một lần nữa khẳng định sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam. Đồng thời, sự kiện lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại Dương được tổ chức thành công tại TP. Hồ Chí Minh cũng khẳng định sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế và vị thế của TP. Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung là điểm đến lý tưởng của các sự kiện tầm cỡ châu lục và thế giới.

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như "Giải Oscar của ngành du lịch". Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục như: Hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch...

 

 

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh