"Việt Nam hôm nay" thay thế chương trình "Cuộc sống thường ngày" trên VTV

22:51 - 28/12/2018

Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, chương trình tin tức thời sự mới "Việt Nam hôm nay" sẽ thay chương trình quen thuộc "Cuộc sống thường ngày" trên sóng VTV1 kể từ ngày 1/1/2019.

 

Ngày 28/12, Ban Thời sự, Đài THVN đã tổ chức họp báo ra mắt loạt chương trình mới "Việt Nam hôm nay" - chương trình nằm trong kế hoạch đổi mới khung chương trình trên kênh VTV1 vào năm 2019, với loạt chương trình "Hôm nay". Đây sẽ là những chương trình theo sát dòng chảy tin tức và sự kiện, có chung nhận diện, góp phần tạo nên diện mạo hiện đại hơn cho kênh VTV1.

Chuỗi chương trình này bao gồm: 5’ Hôm nay, Việt Nam hôm nay, Thế giới hôm nay, Vấn đề hôm nay, được sắp xếp phát sóng vào các khung giờ lần lượt là 12h15’, 17h30’, 22h, 22h15’ hàng ngày trên kênh VTV1. Cùng có chung từ "Hôm nay" trong tên gọi, các chương trình này đặt tiêu chí hàng đầu là bám sát những sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và trên thế giới. 

 

 

Với đặc thù của mỗi chương trình và giờ phát sóng trải dài từ trưa, chiều, tối, loạt chương trình này sẽ là những điểm hẹn không thể bỏ qua với những khán giả mong muốn tìm kiếm những thông tin chính thống, đáng tin cậy, có giá trị trong ngày và hiểu sâu hơn về bức tranh thời sự trong nước và quốc tế. Trong đó, Việt Nam hôm nay với thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình, bao gồm những thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục…

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về những sự kiện, những vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Trong chương trình, khán giả cũng sẽ được gặp gỡ những nhân vật thú vị, nổi tiếng, những người đang làm nên một Việt Nam hôm nay hiện đại, năng động và giàu bản sắc. Nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó Trưởng ban Thời sự, Đài THVN cho biết, đây là dịp đặc biệt khi ra Ban Thời sự, Đài THVN ra mắt tới 4 chương trình trong chuỗi chương trình "Hôm nay". Loạt chương trình ra đời với tiêu chí là đem lại những hơi thở cuộc sống, đưa ra những phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và trên thế giới. Thông qua sự kiện ra mắt, ê-kíp sản xuất cũng mong có thể nhận được sự ủng hộ, chia sẻ và góp ý xây dựng nhằm hoàn thiện chương trình hơn nữa.

 

Nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó Trưởng ban Thời sự, Đài THVN tại họp báo


Nhà báo Hà Thu Hằng - Trưởng phòng Xã hội, Ban Thời sự cho biết, chương trình Cuộc sống thường ngày được 10 năm tuổi, ê-kíp sản xuất đã nghĩ tới việc phải thay đổi. Có quan điểm cho rằng chương trình cần có sự thay đổi toàn diện khi nó đã hoàn thành sứ mệnh cao cả của nó. Đó là thời điểm Việt Nam hôm nay ra đời. Chương trình hội tụ dòng chảy tin tức, được kỳ vọng tạo ra một điểm hẹn cho khán giả, để cập nhật những tin tức trong nước và quốc tế cả ngày.

Cũng theo nhà báo Hà Thu Hằng, đến với chương trình, khán giả sẽ được cập nhật những tin tức mới nhất, thiết thực nhất với cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, chương trình cũng dành một sự ưu tiên đáng kể cho những tin tức an ninh trật tự, tin tức giao thông, tin tức về nguy cơ đối với sức khỏe, với sự an nguy của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng. Ê-kíp cũng đặc biệt chú trọng những thông tin về giáo dục - đề tài vốn dĩ luôn được quan tâm.

Bên cạnh sự đầu tư về nội dung, đội ngũ dẫn các chương trình "Hôm nay" đều là những biên tập viên có trình độ, năng động, sắc sảo. Đặc biệt trong chương trình Việt Nam hôm nay có sự xuất hiện những gương mặt rất được khán giả yêu mến như BTV Tuấn Dương, BTV Mai Ngọc, BTV Hoàng Dương, BTV Ngọc Bích.


Chuỗi chương trình "Hôm nay" gồm:

5' Hôm nay:

Thời lượng không quá (khoảng) 5 phút cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình – an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động… 5 phút mỗi ngày để cảnh báo, nhắc nhở, và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng. Chương trình phát sóng 12h15’ hàng ngày từ 1/1/2019.

Việt Nam hôm nay:

Thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình, bao gồm những thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục… Bên cạnh đó, chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về những sự kiện, những vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Chương trình phát sóng vào 17h30' - 18h20 hàng ngày, từ 1/1/2019.

Thế giới hôm nay:

Là chương trình tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú Đài truyền hình Việt nam tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội… quốc tế. Đến với chương trình, khán giả cũng sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới. Chương trình phát sóng 22h00 đến 22h15 hàng ngày, từ cuối tháng 1/2019.

Vấn đề hôm nay:

Chương trình bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những khán giả yêu thời sự, được dẫn dắt bởi những BTV giàu kinh nghiệm. Chương trình phát sóng 22h15 đến 22h35 hàng ngày.

VŨ MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›