THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 03:23

“Việt Nam - Khát vọng bình yên” khích lệ nhân dân vượt khó, chiến thắng dịch bệnh

Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày Chủ nhật 31/10/2021.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chủ trì họp báo.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chủ trì họp báo.

Chiều 28/10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo về chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” và thông tin kết quả cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, nhằm khẳng định nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tôn vinh các lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình "Việt Nam - Khát vọng bình yên". 

Thông qua chương trình nhằm khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó có đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên và lực lượng nhân viên y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; lan tỏa thông điệp động viên, khích lệ nhân dân cả nước tiếp tục đoàn kết, vượt khó, chiến thắng dịch bệnh, phục hồi sản xuất và các hoạt động kinh tế-xã hội.

Chương trình gồm 3 chương: Trận chiến không tiếng súng; Bất chấp mọi hiểm nguy và Hòa một niềm tin reo ca. Chương trình là sự kết hợp giữa các phóng sự, clip, giao lưu trường quay với các nhân vật và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã quen thuộc với khán giả và các tiết mục mới được dàn dựng từ các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu: “Việt Nam - Khát vọng bình yên khích lệ nhân dân vượt khó, chiến thắng dịch bệnh, phục hồi sản xuất và các hoạt động kinh tế-xã hội.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu: “Việt Nam - Khát vọng bình yên" khích lệ nhân dân vượt khó, chiến thắng dịch bệnh, phục hồi sản xuất và các hoạt động kinh tế-xã hội.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, những phóng sự trầm buồn tại Clchương trình sẽ đưa người xem đến với kho kỷ vật của F0 đã mất vì Covid-19, những nỗi lo cơm áo gạo tiền của anh công nhân phải nghỉ việc và trở thành F0, ánh nhìn ngơ ngác của những trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19… Không ai bình yên khi đất nước chưa bình yên bởi đại dịch. Nhưng mọi gian lao, khó khăn, trở ngại trong cuộc sống đều có thể vượt qua khi có tình yêu, lòng nhân ái của con người, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng được đánh thức.

“Chương trình sẽ khiến người xem được lắng nghe những trò chuyện của chính người trong cuộc. Đó là những y, bác sĩ sẵn sàng tăng cường đến các địa phương chống dịch, bất chấp hiểm nguy với tinh thần bảo vệ sinh mạng nhân dân là sứ mệnh của người thầy thuốc. Đó là những cán bộ công đoàn thầm lặng “3 cùng” với công nhân để tiếp phẩm, động viên người lao động an tâm, tiếp tục bám trụ cùng doanh nghiệp “3 tại chỗ”…”, ông Hiểu thông tin.

Trước đó, để động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, nhường cơm, sẻ áo, góp công, góp sức, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19, thực hiện mục tiêu “kép” của Đảng, Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức, phát động 2 cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cho biết, nhiều tác phẩm có giá trị, thực sự là liều vaccine tinh thần để tiếp sức cho xã hội vượt qua đại dịch Covid-19.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cho biết, nhiều tác phẩm có giá trị, thực sự là liều "vaccine tinh thần" để tiếp sức cho xã hội vượt qua đại dịch Covid-19.

Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Sau 40 ngày triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 1.296 tác phẩm ca khúc (bản nhạc) và các bản ghi âm thanh bài hát của 935 tác giả và đồng tác giả gửi tham dự. Hội đồng Giám khảo đã chấm và chọn được 195 tác phẩm vào vòng II và 54 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Kết quả, Ban Tổ chức xét trao 3 giải Nhì (không có giải Nhất), 6 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và 5 giải Chuyên đề. Các tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trình diễn tại chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”.

Đặc biệt, một tác giả đạt giải cao của cuộc thi đã ủng hộ toàn bộ số tiền thưởng 50 triệu đồng cho các cháu mồ côi là con công nhân lao động do Covid-19. Một nghĩa cử cao đẹp khẳng định những giá trị nhân văn mà cuộc thi hướng tới.

Cuộc thi “Thời khắc khó quên”: Cuộc thi do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp tổ chức. Sau 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 45.304 clip tham gia.

Quang cảnh buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo.

Cụ thể, trên Tik Tok, có 253.180.768 lượt xem video clip; 13.500.536 lượt thích; 553.167 bình luận; 344.403 lượt chia sẻ. Tại minisite “Thời khắc khó quên” trên Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) có 4.110 người tham gia dự thi trong đó có 1.411 bài dự thi hợp lệ và được đăng tải trên trang “Thời khắc khó quên” của Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn.

Kết quả cuộc thi, 16 tác phẩm đoạt giải cá nhân bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; 5 giải Tập thể được trao cho đơn vị có số lượng người tham gia dự thi nhiều: Công đoàn ngành Giáo dục, LĐLĐ TP Hà Nội, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh, Công đoàn Y tế, LĐLĐ TP Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế trao 29 giải chuyên đề cho các tác phẩm về ngành Y tế bao gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Đánh giá chất lượng cuộc thi, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam cho biết, đây là một cuộc thi sáng tác âm nhạc chứ không phải một cuộc vận động. Nhiều tác phẩm có giá trị, thực sự là liều "vaccine tinh thần" để tiếp sức cho xã hội vượt qua đại dịch Covid-19.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh