THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 04:55

Việt Nam lọt top 3 nước tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới

Với chính sách linh hoạt ứng phó COVID-19, mở cửa biên giới quốc tế từ sớm, kinh tế Việt Nam liên tục đón nhận các tín hiệu tích cực, du lịch quốc tế tăng mạnh, thứ hạng du lịch lữ hành tăng nhanh nhất thế giới.

Trang thông tấn Barnama của Malaysia cùng ghi nhận đánh giá, cho biết lượng khách quốc tế vào Việt Nam tăng 4,5 lần so với năm 2021. Trong 5 tháng đầu năm, doanh thu từ du lịch tăng 34,7%. Điểm đến an toàn, chi phí du lịch rẻ, người dân thân thiện, nhiều địa điểm du lịch thu hút… là những thế mạnh của Việt Nam đối với du khách quốc tế, nhận định từ trang AsiaHighlight.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, với việc dỡ bỏ khai báo y tế, mở cửa từ sớm, Việt Nam được nhiều trang báo nhận định là có thủ tục nhập cảnh dễ dàng. Chính sách ứng phó linh hoạt của Việt Nam đã giúp khách du lịch quốc tế có nhiều thuận lợi hơn khi nhập cảnh. Du khách quốc tế đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có thủ tục nhập cảnh thuận tiện, môi trường an toàn và có nhiều điểm đến.

Cũng chính từ chính sách ứng phó linh hoạt của Chính phủ đã giúp Việt Nam cải thiện nhanh chóng vị trí trên bảng chỉ số phục hồi hậu dịch bệnh.

Theo tờ Blomberg, trong tháng 5, vị trí của Việt Nam đã tăng 14 bậc lên thứ 22 trong bảng xếp hạng.

K.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế chủ lực

Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế chủ lực

Yên Bái - nơi cửa ngõ vùng Tây Bắc thiêng liêng của Tổ quốc, là địa phương có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp kết hợp với truyền thống...
28 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh