Việt Nam nói về “bộ tứ” muốn hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực tự do trên biển

06:16 - 16/10/2020
Việt Nam nói về “bộ tứ” muốn hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực tự do trên biển

(Dân sinh) - "ASEAN luôn hoan nghênh các ý tưởng, sáng kiến đóng góp cho hòa bình, ổn định và phồn vinh chung", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Cụ thể, chiều ngày 15/10 tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, liên quan đến bình luận của Việt Nam trước thông tin nhóm các nước đối tác gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia mong muốn tăng cường quan hệ với các nước ASEAN trong lĩnh vực tự do trên biển, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "ASEAN luôn hoan nghênh các ý tưởng, sáng kiến đóng góp cho hòa bình, ổn định và phồn vinh chung".

Là Chủ tịch ASEAN 2020, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam đặt nhiệm vụ chính trong năm là xây dựng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

"Trên cơ sở đó, Việt Nam đã và đang phát huy vai trò Chủ tịch của mình, đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng, khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực và mở rộng quan hệ đối ngoại của ASEAN", bà Hằng cho biết.

Đồng thời, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài và sâu sắc tới đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu và khu vực, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng cùng ASEAN và các nước đối tác, cũng là đối tác của ASEAN chung tay khôi phục kinh tế, ổn định đời sống người dân vì một khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

"Trong quá trình này, luật pháp quốc tế, tinh thần đối thoại và hợp tác cần luôn được đề cao", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Thành Công

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›