THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 10:26

Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ hơn nữa cho người khuyết tật

Ngày 25/3, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã có buổi tiếp và làm việc với ông Joakim Parker, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

 

Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như giữa các cơ quan, Các dự án mới của USAID bao gồm hỗ trợ thực hiện Công ước Liên hợp quốc về Quyền của người khuyết tật, tăng cường công tác phối hợp và thực hiện pháp luật về người khuyết tật của Việt Nam, cải thiện các hệ thống dịch vụ phục hồi chức năng và cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới người khuyết tật trong các lĩnh vực vận động trị liệu, trị liệu nghề nghiệp và ngôn ngữ trị liệu…

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tiếp ông Joakim Parker.

 

Trong buổi làm việc, ông Joakim Parker và Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã trao đổi về các vấn đề hợp tác giữa hai nước trong lĩnh hỗ trợ người khuyết tật. Việt Nam đã phát huy được tiềm năng với sự tham gia nhiều hơn của mọi thành phần trong xã hội. Công ước của LHQ về quyền người khuyết tật và Luật về người khuyết tật của Việt Nam. tăng cường công tác phối hợp và thực hiện pháp luật về người khuyết tật của Việt Nam, đồng thời, để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Việt Nam trong năm 2016…Thứ trưởng Nguyễn trọng Đàm mong muốn Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng  chính sách giúp, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực về nghề công tác xã hội, thúc đẩy các hoạt động của người khuyết tật liên quan đến biến đổi khí hậu, vấn đề xử lý dioxin, đây là vấn đề cấp bách mà hai bên đã nỗ lực hợp tác giải quyết trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Joakim Parker, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cũng đồng tình với những ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm và khẳng định, sẽ cùng với các cơ quan khác của Hoa Kỳ tăng cường hợp tác hơn nữa giúp Việt Nam đảm bảo thực hiện các thỏa thuận, Hiệp định quốc tế… Ông Joakim Parker cũng mong muốn Bộ LĐ-TB&XH có những sáng kiến trong cuộc gặp giữa chính phủ hai nước trong năm 2016, tạo nên dấu mốc quan trọng, nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Mạnh Dũng/ Lao động và xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh