Việt Nam - Venezuela trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước

12:08 - 05/03/2021
Việt Nam - Venezuela trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

(Dân sinh) - Việt Nam - Venezuela nhất trí tăng cường trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, thường xuyên hợp tác tại các diễn đàn đa phương mà Việt Nam và Venezuela là thành viên.

Việt Nam - Venezuela trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà República Bolivariana de Venezuela, ông Jorge Arreaza

Ngày 05/03/2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà República Bolivariana de Venezuela, ông Jorge Arreaza để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chia sẻ về tình hình Việt Nam và kết quả nổi bật của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, các biện pháp ứng phó với đại dịch Covid-19, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội;

Việt Nam - Venezuela trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, ông Jorge Arreaza

Khẳng định Việt Nam ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ hợp hiến ở Venezuela trong việc thúc đẩy đối thoại chính trị trên cơ sở tôn trọng Hiến pháp Venezuela và nguyện vọng của người dân, từng bước tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh phức tạp hiện nay.

Bộ trưởng A-rê-a-xa bày tỏ Venezuela luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong đối phó với đại dịch Covid-19, duy trì đà tăng trưởng kinh tế.

Hai bên nhất trí duy trì hoạt động của các cơ chế thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là Ủy ban Hỗn hợp Liên Chính phủ Việt Nam – Venezuela và Tham khảo Chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, tăng cường trao đổi giữa các Bộ, ngành và kết nối doanh nghiệp.

Theo đó, thúc đẩy quan hệ thương mại- đầu tư và hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như nông nghiệp, dầu khí, y tế, thương mại, văn hóa, thể thao và du lịch, đẩy mạnh hoạt động của các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, thường xuyên hợp tác tại các diễn đàn đa phương mà Việt Nam và Venezuela là thành viên.

Thành Công

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›