CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 01:13

Vietjet Air sẵn sàng chở 30 công dân Việt Nam còn ở Vũ Hán về nước

Hãng hàng không Vietjet cho biết sẵn sàng bay đến Vũ Hán đón 30 công dân Việt Nam đang ở Vũ Hán (Trung Quốc) nếu được các cơ quan chức năng cấp phép.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, chi phí để thực hiện những chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước là không nhỏ, nhưng trên hết là tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm của hãng này với cộng đồng.

"Quy trình khai thác những chuyến bay đón gần 30 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) sẽ tuân thủ những chuẩn mực quốc tế về y tế và hàng không trong tình huống có dịch bệnh và những hướng dẫn chỉ đạo của nhà chức trách hàng không hai nước, đảm bảo phòng ngừa lây lan, an toàn cho hành khách và phi hành đoàn", đại diện Vietjet thông tin.

Phía Vietjet chưa cho biết cụ thể sẽ bố trí bao nhiêu chuyến bay từ Việt Nam sang đón công dân Việt tại Vũ Hán.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết có gần 30 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), đều trong tình trạng sức khỏe, tâm lý ổn định.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam và Cục Hàng không Trung Quốc đã cấp phép cho hãng hàng không VietJet Air thực hiện 4 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về Thành phố Vũ Hán, trong đó có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Vũ Hán và 2 chuyến bay từ Cam Ranh đến Vũ Hán.

Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khoẻ bất thường. Đây là chuyến bay hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt nam.

AFP đưa tin, theo nhà chức trách sở tại 28/1, đến thời điểm hiện tại, số người chết vì dịch bệnh do virus corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên con số 106, trong khi gần 1.300 trường hợp mới được xác nhận.

Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc - tâm điểm của dịch bệnh cho biết, thêm 24 bệnh nhân đã chết vì virus và 1.291 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh được xác nhận trên toàn quốc lên con số hơn 4.515. 

Hương Nguyễn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh