THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 09:12

Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ đến Việt Nam - Kinh doanh

Vietjet mở thêm loạt đường bay mới từ Hà Nội/TP.HCM/Đà Nẵng đi 3 thành phố thủ phủ của vùng Tây Ấn và Trung - Nam Ấn Độ gồm Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Bengaluru).

Với tổng mạng bay giữa Việt Nam - Ấn Độ là 17 đường, Vietjet là hãng phục vụ nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai nước. Những đường bay đưa hành khách từ đất nước Ấn Độ 1,4 tỷ dân đến Việt Nam, góp phần thúc đẩy hồi phục kinh tế, du lịch của các địa phương.

Từ Hà Nội, các đường bay mới đi Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore sẽ khai trương lần lượt từ 27/9, 7/10 và 2/11. Hành khách tại TP.HCM có thể khởi hành đến Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore từ 29/9, 8/10 và 1/11. Trong khi đó, các chuyến bay từ Đà Nẵng đi Bangalore, Hyderabad và Ahmedabad lần lượt cất cánh từ 28/11, 29/11 và 1/12. Tất cả 9 đường bay mới giữa 3 thành phố của Việt Nam và 3 thành phố tại Ấn Độ được thực hiện 4 chuyến bay mỗi tuần cho mỗi đường bay.

Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Đặc biệt, các đường bay từ Phú Quốc đi Mumbai và New Delhi sẽ khai trương từ ngày 8/9 và 9/9 với 3-4 chuyến/tuần. Đường bay mới của Vietjet từ Đà Nẵng đi Mumbai cũng bắt đầu phục vụ hành khách với 3 chuyến/tuần từ ngày 17/10 và đường bay Đà Nẵng - New Delhi dự kiến cất cánh từ ngày 18/10 với 4 chuyến/tuần.

Vietjet đang phục vụ 4 đường bay từ Hà Nội/TP.HCM đi New Delhi và Mumbai, hai trung tâm chính trị, kinh tế và du lịch lớn nhất của Ấn Độ với 3-4 chuyến/tuần, xen kẽ các điểm đến.

Vietjet là hãng phục vụ nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai nước.

Vietjet là hãng phục vụ nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai nước.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Vietjet, cho biết Vietjet là hãng bay tiên phong bay thẳng đến đất nước tỷ dân Ấn Độ từ cuối năm 2019 và nhanh chóng mở rộng hoạt động.

“Với lượng khách tăng trưởng nhanh và sự hưởng ứng của khách hàng ghi nhận qua các chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ vừa qua, Vietjet tiếp tục ưu tiên mở mới và tăng tần suất các đường bay giữa hai nước. Với việc bổ sung thêm mạng bay đến 3 trung tâm lớn khác của Ấn Độ sau New Delhi và Mumbai, Vietjet tăng cường kết nối, phục vụ tốt nhất nhu cầu du lịch, thăm thân, phát triển giao thương giữa 2 nước và khu vực”, ông Nguyễn Thanh Sơn nói thêm.

Taj Mahal là ngôi đền nổi tiếng nhất của Ấn Độ.

Taj Mahal là ngôi đền nổi tiếng nhất của Ấn Độ.

Đất nước Nam Á rộng lớn Ấn Độ là cái nôi văn hoá, tôn giáo, thu hút du khách với sự đa dạng bản sắc. Ngoài thủ đô New Delhi và Mumbai, các đại đô thị khác tại đất nước tỷ dân cũng nổi bật và thu hút về du lịch, kinh tế. Là thành phố trọng điểm phía Tây, Ahmedabad từng nhiều lần vào danh sách thành phố đáng sống nhất tại Ấn Độ.

Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.

Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.

Di tích thành cổ Old Ahmedabad là di sản thế giới của UNESCO. Hyderabad, còn gọi là “thành phố ngọc trai”, là đại đô thị tại miền Trung - Nam Ấn với nền công nghiệp và thương mại phát triển, đồng thời sở hữu nhiều di tích lịch sử nổi tiếng.

Trong khi đó, Bangalore, còn gọi là “thung lũng Silicon” của Ấn Độ, là nơi xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin (IT) hàng đầu của đất nước với tốc độ tăng trưởng đô thị thứ hai cả nước. Nơi đây còn sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu và giáo dục chất lượng.

Gateway of India là danh thắng nổi tiếng tại thành phố Mumbai.

Gateway of India là danh thắng nổi tiếng tại thành phố Mumbai.

Du khách Việt Nam đến Ấn Độ du lịch, dự hội nghị, công tác có thể xin e-visa dễ dàng và nhanh chóng, không cần xét nghiệm Covid-19. Việt Nam cũng đã mở cửa đón du khách quốc tế. Trong đó, khách đến và lưu trú tại Phú Quốc được miễn visa 30 ngày.

THANH AN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh