THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 06:33

Vietnam Airlines đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch

Sáng nay (6/7), Vietnam Airlines vừa thực hiện chuyến bay đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương để tham gia chống dịch. Đây là lực lượng đến từ Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với 100% thành viên đều xung phong, tình nguyện lên đường.

Những ngày qua, Vietnam Airlines đã bố trí nhiều chuyến bay riêng và kết hợp các chuyến bay thường lệ để chuyên chở lực lượng y tế đến các tỉnh, thành phố đang có tình hình dịch phức tạp. Việc hỗ trợ vận chuyển nhân lực và vật tư y tế phòng, chống dịch là nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia trong bối cảnh Chính phủ yêu cầu kết hợp sức mạnh tổng lực nhằm kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhằm vận chuyển nhanh nhất đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chuyến bay khai thác bằng tàu bay lớn nhất của hãng là Boeing 787-10 Dreamliner. Chuyến bay mang số hiệu VN209 đã khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ sáng nay và hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ. Sau khi hạ cánh, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển đến Bình Dương để tham gia vào công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Mọi chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn đều được Vietnam Airlines hỗ trợ toàn bộ.

Vietnam Airlines đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - Ảnh 3.

Đoàn được bố trí khu vực riêng để làm thủ tục chuyến bay nhanh nhất.

Vietnam Airlines đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - Ảnh 4.

Các thành viên trong đoàn đều được tiêm ngừa vaccine Covid-19 trước khi làm nhiệm vụ.

PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: "Dưới sự chị đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngay khi nhận được đề nghị của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, với tâm thế đã được chuẩn bị từ trước để đáp ứng mọi yêu cầu của Bộ Y tế từ việc tiêm chủng vaccine cho cán bộ, sinh viên đến tập huấn an toàn sinh học, lấy mẫu, truy vết..., Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã khẩn trương tập hợp, bố trí nhân sự lên đường tham gia phòng, chống dịch. Sự hợp lực nhanh chóng giữa các địa phương cũng như giữa ngành y tế và hàng không đã góp phần tiếp thêm nguồn lực kịp thời cho tỉnh Bình Dương trong giai đoạn quan trọng này."

Được biết, ngoài các cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, toàn bộ sinh viên trong đoàn đều đang ở độ tuổi hai mươi, trong đó có những thành viên đã nhiều lần tham gia chống dịch tại các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh...

Vietnam Airlines đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - Ảnh 5.

Vietnam Airlines đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - Ảnh 6.

Nhân viên mặt đất chào tạm biệt và gửi lời chúc đến đoàn trước khi cất cánh.

    

Trước diễn biến dịch phức tạp tại một số tỉnh, thành phía Nam, 9 địa phương đã đề xuất tạm dừng đường bay đến TP.HCM để phòng, chống dịch và được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận. Hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất chỉ duy trì 7 đường bay đến các tỉnh, thành với tần suất khai thác giảm mạnh. Trong bối cảnh đó, Vietnam Airlines vẫn sẽ nỗ lực thực hiện mọi chuyến bay chở lực lượng và vật tư y tế theo yêu cầu của Chính phủ, các Bộ, ngành để góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch.

Vietnam Airlines đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - Ảnh 9.

Ca khúc “Nối vòng tay lớn” vang lên ở độ cao 10.000m để tiếp thêm sức mạnh cho đoàn công tác.

Vietnam Airlines đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - Ảnh 14.

Vietnam Airlines đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - Ảnh 15.

Những dòng chia sẻ cảm xúc được viết vội trên chuyến bay để gửi đến bản thân, đồng đội và gia đình.

 

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh