Vietnam Airlines khai trương 3 đường bay từ Vinh đi Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ

07:21 - 13/06/2020
Vietnam Airlines khai trương 3 đường bay từ Vinh đi Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ

Vietnam Airlines khai trương 3 đường bay Vinh - Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ

(Dân sinh) - Ngày 12/6, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ khai trương đường bay mới kết nối giữa thành phố Vinh với Phú Quốc, Cần Thơ, Nha Trang.

Từ ngày 12/6/2020, Vietnam Airlines chính thức khai thác các đường bay giữa Vinh và Phú Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật; khởi hành từ Vinh lúc 12h50 và từ Phú Quốc lúc 15h50. Các đường bay giữa Vinh và Cần Thơ, Nha Trang được đưa vào khai thác từ ngày 22/6/2020 với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy.

Đường bay sẽ tăng cường kết nối du lịch, giao thương giữa Vinh, Phú Quốc, Nha Trang và các khu vực lân cận. Nha Trang, Phú Quốc đều là các điểm du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam với những bờ biển đẹp, ẩm thực phong phú và dịch vụ du lịch hấp dẫn. Còn thành phố Vinh thu hút du khách với các di tích lịch sử gắn liền với các điểm du lịch như: làng Sen quê Bác, bãi biển Cửa Lò, biển Thiên Cầm, suối nước Mọc…

Vietnam Airlines khai trương 3 đường bay Vinh - Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương 3 đường bay mới từ Vinh đi Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ (Ảnh Thu Huyền)

Theo ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, dự kiến tần suất khai thác của Vietnam Airlines trên các đường bay đến và đi từ Vinh sẽ đạt 148 chuyến/tuần. Lượng khách đến, đi từ Vinh dự kiến sẽ đạt trung bình khoảng 21 nghìn lượt khách/tuần.

Như vậy, chỉ trong vòng hai tháng, Vietnam Airlines đã bổ sung thêm 13 đường bay kết nối các vùng miền đất nước, nâng tổng số đường bay nội địa của Hãng lên 52 đường. 

Được biết, Vietnam Airlines đang nghiên cứu để mở các đường bay kết nối Vinh với các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia và Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan trong tương lai không xa.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›