THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 10:04

Vietnam Airlines và Animas Asia tặng quà bất ngờ cho hành khách dịp Trung Thu

Vietnam Airlines cùng Tổ chức động vật châu Á (Animals Asia) dành tặng những món quà Trung Thu bất ngờ cho toàn bộ hành khách trên một chuyến bay từ Hà Nội đi Tp HCM. Hoạt động nhằm chào mừng và lan tỏa không khí Tết Trung Thu đang diễn ra trên khắp cả nước, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo tồn động vật hoang dã, hệ sinh thái môi trường và phát triển kinh tế, du lịch bền vững.
Empty

Hành khách trên chuyến bay được đón nhận những món quà là bánh nướng từ Vietnam Airlines và gấu bông Moonie. Những món quà được thiết kế tinh tế và đáng yêu, hướng đến các em nhỏ và gia đình trong dịp này.

Empty

Trong đó, bánh Trung Thu được Vietnam Airlines sản xuất riêng cho các chuyến bay nội địa đợt này, theo tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt của hàng không, đặt trong hộp giấy thiết kế đẹp mắt để hành khách sử dụng hoặc mang tặng người thân.

Empty
Empty

Gấu “mặt trăng” Moonie, linh vật biểu tượng của tổ chức Animals Asia, lần đầu tiên xuất hiện trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Không chỉ là món quà dễ thương cho các em nhỏ và gia đình ngày Tết đoàn viên, gấu Moonie còn truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng.

Empty

Hình ảnh gấu Moonie tượng trưng cho loài gấu ngựa, còn gọi là “gấu mặt trăng” – “moon bear” trong tiếng Anh do đặc điểm viền yếm hình mặt trăng trên ngực. Gấu ngựa Việt Nam hiện là loài có tên trong sách đỏ, do nạn săn bắt, nuôi nhốt gấu lấy mật trái phép đã làm suy giảm đáng kể quần thể gấu.

Empty

Các chú gấu bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ, bị ngược đãi và lấy mật bằng phương pháp xâm lấn gây đau đớn. Tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật trái phép cũng làm trầm trọng hơn nạn săn bắt trộm, buôn lậu động vật và phá hủy cân bằng hệ sinh thái môi trường địa phương.

Empty

Với khẩu hiệu “Không bỏ chú gấu nào lại phía sau - No Bear Left Behind”, Tổ chức động vật châu Á đang hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải cứu các chú gấu khỏi các trang trại nuôi nhốt lấy mật trái phép, đầu tư xây dựng các Trung tâm cứu hộ gấu bán hoang dã, tiến tới cứu toàn bộ cá thể gấu bị nuôi nhốt, và cho gấu được chăm sóc phục hồi sức khỏe, được tự do vận động cơ thể và tìm kiếm thức ăn, để dần khôi phục lại bản năng tự nhiên của chúng.

Empty

Các Trung tâm cứu hộ gấu, hiện nằm tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và sắp tới sẽ xây dựng cơ sở 2 ở Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế), còn hoạt động như một điểm tham quan dành cho du khách, chào đón học sinh và các khách tham quan tìm hiểu về thực trạng của loài gấu cũng như thăm các chú gấu vui đùa tại các khu bán tự nhiên, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, bảo tồn hệ sinh thái và phát triển kinh tế, du lịch của địa phương.

Tổ chức Động vật Châu Á cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, với ngành Kiểm lâm để cứu hộ gấu, tuyên truyền pháp luật liên quan; phối hợp với các tổ chức giáo dục tuyên truyền  nâng cao nhận thức bảo vệ gấu và động vật hoang dã.

Empty
Empty

Với vai trò là hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn nỗ lực vừa mang đến những dịch vụ bất ngờ cho hành khách, vừa đồng hành cũng các tổ chức trong nước, quốc tế trong công tác lan tỏa những hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn, xã hội.

Empty

Dịp Trung Thu năm 2017, Vietam Airlines cũng triển khai chiến dịch Flights of Love, gửi tặng hành khách những món đồ chơi thủ công được sản xuất bởi người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tới hành khách trên chuyến bay nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn, trách nhiệm cộng đồng xã hội.

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh