Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 500.000 liều vaccine về Hà Nội

10:06 - 21/06/2021

Chiều nay (20/6), 500.000 liều vaccine Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10. Đây là số vaccine do Trung Quốc hỗ trợ cho Việt Nam để phòng chống đại dịch Covid-19.

500.000 liều vắc xin Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1.

500.000 liều vaccine Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1.

Bên cạnh vaccine, chuyến bay còn chở theo hơn 2 tấn vật tư tiêm chủng. Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787– một trong những tàu bay lớn, hiện đại nhất của hãng – để chở lô vaccine và vật tư tiêm chủng này. Mặc dù chuyến bay chỉ chở hàng, không có hành khách, nhưng toàn bộ phi hành đoàn sang Trung Quốc đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình. Sau khi về Việt Nam, tổ bay được kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định và tàu bay được phun khử khuẩn.

Lô vaccine sẽ là nguồn lực quý giá góp phần giúp Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid-19. Vietnam Airlines đã bố trí đội ngũ dày dặn kinh nghiệm xử lý hàng hóa y tế để tiếp nhận lô hàng này ở sân bay. Tương tự các lô vaccine trước đây, toàn bộ vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng, được nhân viên hàng hóa giám sát nhiệt độ thường xuyên.

Lễ tiếp nhận lô vắc xin tại Nội Bài.

Lễ tiếp nhận lô vaccine tại Nội Bài.

Mặc dù hàng không đang rất khó khăn vì đại dịch, Vietnam Airlines vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội được Đảng, Chỉnh phủ và nhân dân giao phó.

Vietnam Airlines đóng vai trò chủ lực trong việc vận chuyển các lô vaccine tại Việt Nam. Kể từ lô vaccine đầu tiên đến Việt Nam vào tháng 2/2021, đến nay hãng hàng không Quốc gia đã thực hiện tổng cộng 14 chuyến bay an toàn, chở hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, vaccine theo cơ chế COVAX bằng nguồn ngân sách nhà nước được Vietnam Airlines chở miễn phí.

Ngoài vaccine, hơn 110 tấn hàng hóa y tế để phục vụ chống dịch như khẩu trang, máy thở, máy soi chụp…cũng đã được vận chuyển miễn cước đi nội địa, quốc tế trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay.

Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787– một trong những tàu bay lớn, hiện đại nhất của hãng – để chở lô vắc xin và vật tư tiêm chủng này .

Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787– một trong những tàu bay lớn, hiện đại nhất của hãng – để chở lô vaccine và vật tư tiêm chủng này .

Lô vaccine sẽ là nguồn lực quý giá góp phần giúp Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Lô vaccine sẽ là nguồn lực quý giá góp phần giúp Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Tương tự các lô vaccine trước đây, toàn bộ vắc xin được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng.

Tương tự các lô vaccine trước đây, toàn bộ vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng.

Vietnam Airlines bố trí đội ngũ dày dặn kinh nghiệm xử lý hàng hóa y tế để tiếp nhận lô hàng này ở sân bay.

Vietnam Airlines bố trí đội ngũ dày dặn kinh nghiệm xử lý hàng hóa y tế để tiếp nhận lô hàng này ở sân bay.

Kể từ lô vắc xin đầu tiên đến Việt Nam vào tháng 2_2021, đến nay hãng hàng không Quốc gia đã thực hiện tổng cộng 14 chuyến bay an toàn, chở hàng triệu liều vắc xin đi các tỉnh thành trên cả nước.

Kể từ lô vaccine đầu tiên đến Việt Nam vào tháng 2/2021, đến nay hãng hàng không Quốc gia đã thực hiện tổng cộng 14 chuyến bay an toàn, chở hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh thành trên cả nước.

Mặc dù hàng không đang rất khó khăn vì đại dịch, Vietnam Airlines vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội được Đảng, Chỉnh phủ và nhân dân giao phó.

Mặc dù hàng không đang rất khó khăn vì đại dịch, Vietnam Airlines vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội được Đảng, Chỉnh phủ và nhân dân giao phó.THANH AN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›