THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 11:34

Vietnam Post đảm bảo thông suốt các dịch vụ bưu chính trong dịp Tết Nguyên đán

(Dân sinh) - Từ đêm Giao thừa đến mùng 3 Tết Nguyên đán Tân Sửu, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chuyển phát hỏa tốc thành công gần 1.000 bưu gửi là các văn bản, tài liệu quan trọng của Đảng và Nhà nước để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong các ngày nghỉ Tết.
Vietnam Post đảm bảo thông suốt các dịch vụ bưu chính trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Trong ngày đi làm đầu tiên sau kì nghỉ Tết, Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các đơn vị đã khẩn trương bắt tay ngay vào công việc.

Theo báo cáo nhanh của Vietnam Post, lưu lượng khai thác, vận chuyển các sản phẩm bưu chính, báo chí trong thời gian trước Tết đều tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Do chủ động bố trí thêm lao động, tổ chức ca kíp hợp lý nên tất cả bưu gửi, báo chí được lưu thoát kịp thời.

Riêng đối với lĩnh vực phát hành báo, tạp chí Tết, Vietnam Post đã tổ chức khai thác trên 200 ấn phẩm báo Tết với sản lượng phát hành gần 542 nghìn tờ/cuốn với trọng lượng vận chuyển đạt gần 350 tấn.

Vietnam Post đảm bảo thông suốt các dịch vụ bưu chính trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Bưu điện Việt Nam đã chủ động bố trí thêm lao động, tổ chức ca kíp hợp lý đảm bảo lưu thoát hàng hóa kịp thời.

Trong thời gian các ngày giáp Tết Nguyên đán, yêu cầu gửi, nhận tiền tăng so với ngày thường, đặc biệt đối với dịch vụ chuyển tiền nhanh và chuyển tiền quốc tế.

Sản lượng phát hành và phát trả dịch vụ chuyển tiền trong nước hàng ngày bình quân đạt gần 50 nghìn phiếu; lượng tiền luân chuyển cũng tăng cao, đạt khoảng 200 tỷ đồng mỗi ngày.

Sản lượng chuyển tiền quốc tế trong các ngày giáp Tết cũng tăng so với bình quân các ngày trước Tết (khoảng 110 phiếu đến/ngày), tổng số tiền khoảng 50.000 USD/ngày.

Sản lượng phiếu chuyển tiền COD trong các ngày giáp Tết trung bình đạt gần 300.000 phiếu với số tiền thu hộ đạt 150 tỷ đồng.

Giáp Tết cũng là thời gian "nóng" đối với dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện, tín dụng hưu trí, công chức viên chức, lực lượng vũ trang. Số lượng giao dịch bình quân đạt 10.500 giao dịch với số tiền nhận trả hàng ngày hơn 1.000 tỷ đồng. Số dư Tiết kiệm Bưu điện toàn mạng lưới Bưu điện đạt khoảng 66.300 tỷ đồng.

Vietnam Post đảm bảo thông suốt các dịch vụ bưu chính trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Các bưu cục của Bưu điện Việt Nam đảm bảo an toàn các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, triển khai chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án chi trả để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đồng thời để đảm bảo công tác an sinh xã hội, giúp các đối tượng trên địa bàn có điều kiện nhận trợ cấp kịp thời, giảm bớt khó khăn trong những ngày giáp Tết. Vietnam Post đã phối hợp chặt chẽ với ngành Bảo hiểm, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các địa phương để triển khai các phương án chi trả lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công, bảo trợ xã hội; nhất là tại các tỉnh đang xảy ra dịch Covid-19 như Hải Dương, Quảng Ninh, thậm chí tổ chức chi trả ngay tại các địa phương bị phong tỏa.

Vietnam Post đảm bảo thông suốt các dịch vụ bưu chính trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Bưu điện Việt Nam thực hiện chi trả thành công trên 800 tỷ đồng trợ cấp ưu đãi người có công và tiền quà Tết cho các gia đình chính sách trong tháng 1/2021.

Theo đó, ngay trong những ngày trước Tết Nguyên đán, Vietnam Post đã tập trung chi trả an toàn gần 28.000 tỷ đồng lương hưu và trợ cấp BHXH kỳ tháng 1, 2/2021 cho người hưởng trên 63 tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời hoàn thành chi trả kèm tiền quà Tết từ Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố tới người hưởng lương hưu.

Ngoài ra, Vietnam Post cũng đã chi trả thành công trên 800 tỷ đồng trợ cấp ưu đãi người có công và tiền quà Tết cho các gia đình chính sách trong tháng 1/2021 tại 20 tỉnh; đồng thời chi trả hàng nghìn tỷ đồng bảo trợ xã hội cho người hưởng tại các địa phương.

"Từ tập thể các đơn vị đến từng cá nhân người lao động đều hành động quyết liệt ngay từ ngày đầu năm để tăng tốc một cách thần tốc, thực hiện thành công mục tiêu doanh thu đạt gần 30.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 560 tỷ đồng vào năm 2021. Đặc biệt sẽ tạo nên những đột phá mới về thu nhập cho người lao động trong thời gian tới".

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với những nỗ lực, cố gắng cùng kết quả đạt được trong năm 2020, Vietnam Post hoàn toàn tự tin bước vào chặng đường mới với tâm thế mới, quyết tâm mới.

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết, Lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị đã bắt tay ngay vào công việc. Các đơn vị không tổ chức đi chúc Tết, du xuân trong thời gian làm việc.

Th.H

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” do Skyteam phát động

Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” do Skyteam phát động

Vietnam Airlines vừa hoàn thành thử thách chuyến bay bền vững có cự ly đường dài do Liên minh Hàng không Skyteam phát động với chuyến bay mang số hiệu VN37 khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh