THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2023 04:44

VietnamWorks vinh danh văn hóa doanh nghiệp ngành CNTT

Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks vừa khởi động chương trình tìm kiếm và vinh danh các công ty công nghệ có văn hoá doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam mang tên topITworks – kênh thông tin nghề nghiệp dành riêng cho cộng đồng công nghệ tại Việt Nam.

Chương trình nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu văn hoá của mình, tạo ra góc nhìn bao quát để người tìm việc lựa chọn môi trường phù hợp nhất với định hướng phát triển nghề nghiệp của họ. Và sẽ là điểm kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc, trong thị trường lao động ngành công nghệ đầy tính cạnh tranh tại Việt Nam hiện nay.

ảnh minh họa

 

Mười công ty công nghệ đầu tiên được vinh danh về văn hoá doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có những giá trị cốt lõi khác nhau để tạo nên văn hoá riêng cho mình. Những yếu tố cấu thành nên một nhà tuyển dụng có văn hoá tốt sẽ là độ hài lòng và động lực của nhân viên, môi trường làm việc chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp được tín nhiệm và tôn trọng, sự minh bạch trong giao tiếp và quản lý, kiến thức được chia sẻ và trau dồi để nhân viên cùng nhau phát triển. Cách riêng đối với ngành công nghệ, văn hoá doanh nghiệp còn thể hiện qua những công nghệ đặc thù họ đang sử dụng, phương pháp và quy trình sản xuất ứng dụng. VietnamWorks khởi động chương trình với mười công ty đại diện đầu tiên: Axon Active, CSC, Elca, FPT, Gameloft, KMS, Orient Software, Silicon Straits, TINYpulse và VNG. Đây là những công ty công nghệ đa có thời gian hoạt động tương đối lâu dài tại Việt Nam, và đang xây dựng hình ảnh nhà tuyển dụng khá tốt đối với thị trường lao động ngành công nghệ.

Sau khi công bố mười đại diện đầu tiên, VietnamWorks sẽ tiếp tục hỗ trợ các công ty công nghệ khác tại  Việt Nam tham gia chương trình này. Dự kiến đến cuối năm nay, đa phần các công ty công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ có mặt trong danh sách. Từ đó, người lao động ngành công nghệ tại Việt Nam sẽ có đủ thông tin và nhiều cơ hội để lựa chọn nơi phát triển sự nghiệp của mình.

Giữ chân nhân tài ngành công nghệ - khi họ có quá nhiều lựa chọn

Theo thống kê từ VietnamWorks năm 2015, số lượng việc làm nhóm ngành IT tăng 47% mỗi năm, tuy nhiên lượng nhân lực của ngành này chỉ tăng trưởng ở mức 8%. Theo tiến độ đó, đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 100,000 ứng viên IT mỗi năm. Số liệu này dẫn đến một cuộc cạnh tranh gay gắt để thu hút và giữ chân nhân tài, giữa các doanh nghiệp ngành IT. 

Theo ông Đặng Ngọc Hải – Giám Đốc Chi Nhánh công ty Axon Active Vietnam – một trong 10 công ty đại diện của chương trình này “Với thực tế nguồn nhân lực chất lượng cao đang khan hiếm, trong bối cảnh ngày càng nhiều các doanh nghiệp IT mới thành lập, thì mức lương và các chế độ phúc lợi có lẽ là một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn công việc mới. Văn hoá công ty không phải là yếu tố quyết định, nhưng sẽ là tiêu chí rất quan trọng để nhân viên xác định có gắn bó lâu dài ở công ty đó hay không. Thực tế cho thấy những công ty có tỷ lệ nhảy việc thấp thường là những công ty thành công trong việc xây dựng văn hoá đặc thù của mình.”

topITworks tổ chức chương trình này với vai trò là đại sứ cho văn hoá doanh nghiệp ngành công nghệ tại Việt Nam. Ông Eduardo Mora, Giám đốc Sản Phẩm và Kỹ Thuật tại VietnamWorks chia sẻ “Tham vọng trở thành trang thông tin nghề nghiệp ngành công nghệ đa dạng nhất tại Việt Nam, topITworks sẽ là điểm kết nối hoàn hảo giữa nhà tuyển dụng và nhân tài, trong thị trường lao động ngành công nghệ đầy tính cạnh tranh hiện nay.”

Theo hoạch định, topITworks sẽ trở thành công cụ hỗ trợ nhân lực lao động ngành công nghệ thông tin trong nước, trong việc tìm kiếm thông tin nghề nghiệp, các khoá học phát triển kỹ năng, các sự kiện giao lưu gặp gỡ chuyên gia trong và ngoài nước. Qua đó, nhân tài ngành công nghệ tại Việt Nam có thể phát triển kỹ năng đa chiều, hoà nhập với mặt bằng chung của các lập trình viên quốc tế.

Lê Hoàng/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh