THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 07:09

Vietravel Airlines khai trương đường bay TP.HCM - Bình Định

Chiều 21/1 tại Cảng hàng không quốc tế Phù Cát, Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) đã làm lễ khai trương, chính thức mở rộng mạng đường bay mới của hãng với chặng bay từ TP.HCM - Thành phố Quy Nhơn (SGN - UIH) và ngược lại, đồng thời khôi phục lại đường bay của hãng đến thành phố Đà Nẵng (DAD), chính thức kết nối hai tỉnh, thành lớn của miền Trung.

Được biết, đây là đường bay thứ 4 mà hãng khai thác sau hơn 1 năm chính thức cất cánh. Nhiều năm qua, Quy Nhơn - Bình Định luôn là điểm đến được đông đảo du khách yêu thích với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Kỳ Co, Eo Gió, Hầm Hô, chùa Ông Núi, Khu di tích Tây Sơn… 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT công ty Vietravel, Chủ tịch Vietravel Airlines, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, là người con của quê hương Bình Định ông muốn mở rộng thêm các đường bay, các chuyến bay đi và đến Bình Định từ các tỉnh thành khác như một lời mời gọi du khách đến tham quan du lịch tỉnh.

Vietravel Airlines chính thức khai trương đường bay TPHCM - Quy Nhơn

Vietravel Airlines chính thức khai trương đường bay TPHCM - Quy Nhơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chia sẻ: TP.HCM và tỉnh Bình Định đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong phát triển kinh tế xã hội thông qua hợp tác phát triển vùng giữa TP.HCM và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ; giữa TP Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Vì vậy, việc mở đường bay kết nối 2 địa phương trong điều kiện an toàn thích ứng với dịch Covid-19 là giải pháp hiệu quả đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy thị trường khách du lịch phát triển, trước mặt là khách nội địa, góp vào mục tiêu phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời, cung cấp nhiều hơn sự lựa chọn di chuyển cho người dân, doanh nghiệp.

Đây là đường bay thứ 4 mà hãng khai thác sau hơn 1 năm chính thức cất cánh.

Đây là đường bay thứ 4 mà hãng khai thác sau hơn 1 năm chính thức cất cánh.

"Năm 2021, ngành du lịch Bình Định cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 nhưng cũng đón được 1,4 triệu lượt khách, doanh thu đạt trên 1.800 tỷ động. Hiện nay, 90% dân số của tỉnh đã tiêm đủ liều vắc xin, đây là tiền đề quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội nói chung và hoạt động du lịch nói riêng. Trong bối cảnh đó, việc mở thêm đường bay giữa TP.HCM và Bình Định sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và thúc đẩy thị trường khách du lịch phát triển”, ông Lâm Hải Giang nói.

Mục tiêu phấn đấu của tỉnh đề ra cho năm 2022, ngành du lịch tỉnh đặt chỉ tiêu phấn đấu đón trên 2.900 000 lượt khách, tăng 100,74% so với năm 2021 (trong đó khách quốc tế ước đạt 145.000 lượt khách tăng 85,6% khách nội địa ước đạt 2.755.000 lượt khách tăng 101,6% so với năm 2021). Phấn đấu năm 2022, doanh thu đạt trên 3.915 tỷ đồng, tăng 126,3% so với năm 2021.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh