THỨ BA, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2023 03:59

Viettel chiếm lĩnh giải thưởng Kinh doanh quốc tế 2023

(Dân sinh) - Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt nhiều giải thưởng nhất tại IBA 2023 trong lần thứ 8 tham dự, vượt trội một số doanh nghiệp tên tuổi như: Telkom Indonesia (17 giải thưởng), IBM (11 giải thưởng), DHL (9 giải thưởng)…
Trên bản đồ giải thưởng năm nay, Viettel chiếm hơn 60% số giải thưởng đến từ doanh nghiệp Việt Nam.

Trên bản đồ giải thưởng năm nay, Viettel chiếm hơn 60% số giải thưởng đến từ doanh nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, Viettel đạt 18 giải thưởng, trong đó: 6 giải Vàng, 3 giải Bạc và 9 giải Đồng. Trên bản đồ giải thưởng năm nay, Viettel chiếm hơn 60% số giải thưởng đến từ doanh nghiệp Việt Nam.

Trong lĩnh vực tài chính, ví điện tử Mosan của Telemor (thương hiệu Viettel tại Timor Leste) đã xuất sắc giành cú đúp giải Vàng tại 2 hạng mục: Giải pháp Tài chính của năm và Ứng dụng dịch vụ tài chính ngân hàng của năm.

Từ 6/2023, nhà nước Đông Timor sẽ chi trả trợ cấp cho người dân qua ví điện tử Mosan, dự kiến 2 triệu phụ nữ và trẻ em nghèo sẽ được hưởng lợi từ dự án này.

Trong lĩnh vực giáo dục, Hệ thống thi tốt nghiệp THPT quốc gia do Viettel Solutions phát triển cũng đạt giải Vàng và được đánh giá là “Dự án chuyển đổi số ở phạm vi quốc gia, xứng đáng 10 điểm tối đa”. Đây là hệ thống đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức sử dụng nhằm tối ưu hóa thời gian, kinh phí và đảm bảo tính minh bạch. Hiện nay, hệ thống đã được sử dụng tại 63/63 Hội đồng chấm thi; đồng hành cùng 81 triệu học sinh trên cả nước.

Trong lĩnh vực AI, 3 sản phẩm của Viettel đạt giải bao gồm: Hệ thống tổng đài trợ lý ảo Cyberbot; Nền tảng huấn luyện mô hình học máy Viettel Machine Learning Platform; Nền tảng khai phá dữ liệu Viettel Data Mining Platform.

Tại hạng mục dành cho ứng dụng di động sáng tạo, Viettel cũng có 2 sản phẩm App ViettelPost và MyID lần lượt được vinh danh giải Vàng và Bạc. Tính đến 5/2023, số lượng người dùng hoạt động thông qua nền tảng App Viettel Post dao động khoảng hơn 1,4 triệu người với số lượng đơn hàng lên đến gần 6,6 triệu đơn hàng. Trong khi đó, MyID áp dụng công nghệ hiện đại nhất đã trở thành siêu ứng dụng viễn thông phổ biến nhất tại Myanmar.

Ngoài ra, các đơn vị là Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel, Trung tâm không gian mạng Viettel và Telemor đều được vinh danh Công ty của năm trong các lĩnh vực kinh doanh của mình.

Được biết, IBA 2023 quy tụ 3.700 hồ sơ đến từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ. Quá trình đánh giá được tiến hành từ tháng 6 - 7/2023, dựa trên điểm số trung bình của hơn 230 CEO trên toàn thế giới. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Ý ngày 13/10.

Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Những lưu ý khi lái xe qua đường ngập nước

Những lưu ý khi lái xe qua đường ngập nước

Đi xe qua vùng ngập nước luôn tiềm ẩn nguy cơ bị thủy kích, nước tràn vào nội thất. Vì thế lái xe cần lưu ý một số kỹ năng lái xe qua những đoạn như vậy.
8 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh